Máy lọc không khí Winix HR1000: Đánh giá (Review)

Thoạt nhìn, bạn sẽ tự hỏi điều gì đã thay đổi – nó trông khá giống với Winix HR950. Tôi yêu thiết kế đó, và tôi phải thú nhận rằng thiết kế này rất tốt, nhưng bạn có chấp nhận một chiếc máy lọc không khí với vẻ ngoài hai năm tuổi không. Vâng, đây là Winix HR1000 , và nó trông vẫn đẹp, đặc biệt là trong thị trường máy lọc không khí vốn không thực sự chú ý đến bất kỳ ý tưởng thiết kế mới nào. Nếu bạn có thể vượt qua điều này và đọc kỹ Đánh giá Winix HR1000 của chúng tôi, bạn sẽ thấy không chỉ một lý do để mua máy lọc không khí tuyệt vời này.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

winix hr1000 review
PROS


 • Hiệu suất hàng đầu
 • Bảng điều khiển hiện đại
 • Các tính năng bổ sung nâng cao để sử dụng
CONS


 • Một số người vẫn cho rằng PlasmaWave kích thích bệnh hen suyễn
 • Chi phí thay thế bộ lọc cao
Kiểm tra giá và đánh giá trên Amazon

Winix là thương hiệu Hàn Quốc có lịch sử lâu đời trên thị trường máy lọc không khí của Mỹ, bắt đầu từ năm 2003. Trở về quê hương, Winix đã đạt được chứng nhận Consumer Centered Management, một giải thưởng có giá trị vượt xa cả những thị trường khắt khe nhất. Vì vậy, có thể nói, Winix HR1000 là một trong những chiếc máy lọc không khí cuối cùng cho chúng ta biết rằng Winix vẫn đang có những chiếc máy lọc không khí tầm trung (ngày nay, Winix nhắm đến tầm thấp thường xuyên hơn, với Winix P450 và Winix U450 mới nhất) . Vậy mua có tốt không? Bạn nên xem bài Đánh giá Winix HR1000 của chúng tôi.

Giá Winix HR1000

Hãy đi sâu vào vấn đề: nếu Winix tung ra Winix HR1000 thay cho Winix HR950 trước đó, thì có lẽ nó sẽ là máy lọc không khí của năm. Tất cả các bạn đều biết HR950 là Lựa chọn hiện tại của Amazon cho máy lọc không khí, vì vậy Winix HR1000 được nâng cấp ít nhất phải phù hợp với mong đợi của bạn.

Tóm lại, đó là chức năng kết nối Wi-Fi. Với sự chênh lệch nhỏ như vậy, Winix NK105 khiến bạn đắt hơn Winix NK100 20 USD. Tuy nhiên, Winix HR1000 sẽ khiến bạn đắt hơn 50 đô la so với Winix HR950 trước đó, bắt đầu ở mức 379 đô la. Và khi bạn nhận ra đó vẫn là chức năng kết nối Wi-Fi cốt lõi, tôi cá là bạn sẽ hét to nhất có thể “Tại sao?”

Nhưng giống như nhân vật phản diện cùng tên Batman, Winix HR1000 có hai mặt. Việc nâng cấp kết nối Wi-Fi thực sự cần thiết nếu bạn muốn điều khiển máy lọc không khí của mình mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn giống như tôi, người không thể tránh xa điện thoại thông minh nhưng luôn có thể ở cách xa máy lọc không khí của tôi 10 feet, bạn sẽ cần chức năng này. Đó có thể là mục đích thực sự tại sao Winix lại loại bỏ bộ điều khiển từ xa khỏi Winix HR950 ngay từ đầu.

379 $ là mức trung bình của phân khúc tầm trung, và tin tôi đi, Winix HR1000 sẽ phải đối mặt với rất nhiều đối thủ tiềm năng từ các thương hiệu khác. Rabbit Air BioGS 2.0 và Medify MA-40 là những ví dụ phù hợp nhất, với bộ lọc BioGS HEPA gần như hoàn hảo hoặc bộ lọc H13 True HEPA nhưng không có bộ điều khiển kết nối Wi-Fi quan trọng. Bạn nên kiểm tra Blueair Classic 205 để biết tính năng cao cấp này.

Chúng tôi cũng nhận thấy sự hiện diện của Dyson Pure Cool Tower và Dyson Pure Cool Link trong cùng một mức giá. Những chiếc máy lọc không khí này, ngoài bộ lọc True HEPA, còn có sức mạnh quạt làm mát đáng kinh ngạc để giúp bạn sống sót qua mùa hè. Dyson Pure Hot + Cool, với chi phí cao hơn một chút, cũng sẽ đi kèm với công suất sưởi.

Một lần nữa, chúng tôi rất vui khi cung cấp cho bạn một ưu đãi đặc biệt cho Winix HR1000. Và bạn sẽ không tin vào những gì mình sắp thấy, vì giá của Winix HR1000 sẽ giống hệt với người tiền nhiệm – HR950.

Ưu đãi hàng đầu của Winix HR1000 ngay bây giờ

Winix HR1000 5-Stage Wi-Fi Enabled Air Cleaner (đã bật Công nghệ PlasmaWave).

Mang trong mình hệ thống lọc không khí 5 giai đoạn, với Bộ lọc trước có thể giặt và cả bộ lọc True HEPA và Công nghệ PlasmaWave, Winix HR1000 sẽ dễ dàng bắt giữ bất kỳ hạt nào trong không khí nhỏ đến 0,3 micron.

Xem giao dịch

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và Kích thước Winix HR1000

Bạn có thể nói gì về thiết kế của Winix HR1000 mà vẫn chưa được nói đến với Winix HR950? Hãy đối mặt với nó: không có gì thực sự mới ở đây sẽ giúp bạn tìm ra cách nếu một người bạn của bạn đang vận hành một chiếc máy lọc không khí hoàn toàn mới tại nhà của anh ấy.

Có lẽ đó không còn là vấn đề nữa khi mà hầu hết các thương hiệu máy lọc không khí đang lặp đi lặp lại ý tưởng thiết kế của họ. Chúng tôi không muốn đề cập đến việc ngày càng có nhiều thương hiệu Trung Quốc đang sao chép máy lọc không khí phổ biến nhất trên Amazon với mức giá rẻ không tưởng. Vì vậy, có thể nói, sự tương đồng về thiết kế có lẽ là điều dễ chấp nhận nhất trong ngành máy lọc không khí.

Đó cũng không hẳn là một điều xấu; chỉ vì nó không phải là một thiết kế ‘độc quyền’, nó không làm cho Winix HR1000 kém cao cấp hơn.

Nó vẫn là một máy lọc không khí tuyệt đẹp để đặt trong nhà của bạn, với khung toàn bộ bằng kim loại và thiết kế sáng tạo. So với những thứ như GermGuardian AC9200WCA hay Alen BreatheSmart FLEX, Winix HR1000 cho cảm giác chân đế chắc chắn hơn nhờ các cạnh sắc nét hơn thay vì bo tròn như các đối thủ.

Màu mới, có màu xám, hơi kỳ quặc, nhưng ít nhất hứa hẹn sẽ hiển thị các vết trầy xước kém nổi bật hơn một chút.

Đối với những ai chưa biết về Winix HR950, Winix HR1000 vẫn giữ nguyên khái niệm hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên, với nhiều khe hút khí từ hai bên và phía sau bảng điều khiển phía trước. Ở phía trên của Winix HR1000 này, chúng tôi có một khe thoát khí chỉ được mở khi bạn bật máy lọc không khí.

Bảng điều khiển trên cùng là điểm khác biệt rõ ràng nhất, với việc hoán đổi nút chức năng Wi-Fi cho Khóa trẻ em cũ, điều này tôi sẽ nói thêm ở phần sau. Có Cảm biến Bụi và Cảm biến Ánh sáng được tìm thấy trên bảng điều khiển trên cùng. Cảm biến Bụi cần được làm sạch hai tháng một lần để hoạt động hiệu quả.

winix hr1000 review

Nguồn: WinixAmerica.com

Winix HR1000 nặng 18,7 lbs, không phải là vấn đề lớn để di chuyển trong nhà của bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Winix HR1000 Filters

Một điều mà bạn có thể tìm thấy trong tất cả các máy lọc không khí Winix là số lượng các giai đoạn trong hệ thống làm sạch không khí. Thông thường, để quyết định hiệu suất của một máy lọc không khí, chúng ta nên xem có bao nhiêu bộ lọc không khí và những loại bộ lọc không khí được sử dụng. Winix HR1000 vẫn được sử dụng hệ thống làm sạch không khí 5 giai đoạn hoàn hảo, đây là công nghệ lọc khí tốt nhất của thương hiệu này.

 1. Bộ lọc sơ bộ – Không khí ô nhiễm phải đi qua bộ lọc trước. Bộ lọc trước này sẽ giúp thu giữ các vật thể lớn của chất gây ô nhiễm, chẳng hạn như lông vật nuôi và thậm chí một số loại lông thú cưng. Bộ lọc này có thể rửa được để hoạt động vĩnh viễn.
 2. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc True HEPA bắt 99,97% các chất gây dị ứng có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet, các hạt vi rút, phấn hoa, nấm mốc và các hạt nấm.
 3. Lớp phủ chống vi khuẩn – Mặc dù đây không phải là một bộ lọc vật lý, việc xử lý này cũng cung cấp một lớp bảo vệ chất lượng không khí của bạn.
 4. Bộ lọc Than hoạt tính – Được làm bằng than hoạt tính dạng hạt cao cấp, bộ lọc Than hoạt tính này sẽ loại bỏ mùi hôi và khói, cũng như giảm bớt các hóa chất thông thường trong gia đình.
 5. Winix PlasmaWave – Công nghệ này là một loại máy ion hóa, có thể làm giảm thêm lượng chất ô nhiễm. Có thể được bật / tắt .

Hệ thống làm sạch không khí 5 giai đoạn mới giúp tăng cường sức mạnh, tất cả là nhờ Lớp phủ chống vi khuẩn mới. Đối với hầu hết mọi người, thuật ngữ này sẽ không có ý nghĩa gì khác ngoài một trích dẫn tiếp thị, nhưng trên thực tế, nó thực sự là một động thái khá quan trọng đối với công ty. Chỉ những máy lọc không khí mới nhất mới được phủ Lớp phủ chống vi khuẩn này, để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trên bề mặt của nó, và do đó, kéo dài tuổi thọ của bộ lọc không khí.

Winix HR1000 sử dụng sự kết hợp của bộ lọc True HEPA và Công nghệ PlasmaWave để không chỉ giữ lại các chất gây ô nhiễm mà còn biến đổi một số chúng thành hydroxyl. Nói một cách đơn giản, quy trình có thể đạt hiệu quả cao trong việc loại bỏ 99,97% bất kỳ hạt ô nhiễm nào có kích thước nhỏ đến 0,3 micron.

Vấn đề là, nó không thực sự có nhiều ý nghĩa đối với người tiêu dùng ngay bây giờ. Họ chỉ cần biết rằng nó có hoạt động chống lại không khí ô nhiễm hay không. Ngoài ra, bạn sẽ không nhận thấy nhiều về sự phát triển của Công nghệ PlasmaWave vào việc sử dụng trong thế giới thực của bạn.

winix hr1000 review

Nguồn: WinixAmerica.com

Đó là lý do tại sao chúng ta cần một bài kiểm tra để biết Winix HR1000 có tốt hay không. Vì vậy, lần này, tôi chọn Oransi OV200 và Rabbit Air BioGS 2.0, và đặt tất cả chúng vào một căn phòng rộng 200 feet vuông. Sau 1 giờ chạy, Winix HR1000 đạt hiệu suất cao nhất trong việc bẫy 99,95% bất kỳ hạt ô nhiễm nào xuống còn 0,3 micron, trong khi Rabbit Air BioGS 2.0 chỉ là 99,92%. Oransi OV200 đạt 99,5%.

winix hr1000 review

Mặc dù sử dụng chung bộ lọc gió với mẫu HR950 nhưng giá thành bộ lọc gió của Winix HR1000 vẫn cao. Với chi phí 99 đô la cho việc thay bộ lọc J hàng năm, bạn đang phải trả khoảng 0,3 đô la mỗi ngày cho chất lượng không khí sạch của mình. Chi phí của Rabbit Air BioGS 2.0 chỉ là 79 đô la và Alen BreatheSmart 45i thậm chí bắt đầu từ 59 đô la.

Nhận thay thế bộ lọc

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Winix HR1000 Phòng bao phủ

Winix HR1000 đang cải thiện phạm vi phủ sóng trong phòng nhỏ như một truyền thống của Winix QS và Winix WAC9500. Bây giờ, bạn có thể chạy máy lọc không khí Winix để làm sạch một căn phòng rộng 400 feet vuông.

ACH của Winix HR1000 là 5X. Với sự thay đổi không khí cao như vậy mỗi giờ, máy lọc không khí này có thể làm sạch phòng của bạn thường xuyên 12 phút một lần.

CADR của Winix HR1000 là 264 Bụi / 258 Khói / 301 Phấn hoa (cfm). Với CADR tương đối cao, Winix HR1000 sẽ dọn dẹp căn phòng của bạn khá nhanh chóng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Âm thanh Winix HR1000

Giữ hầu hết các phần bên trong như Winix HR950, Winix HR1000 của chúng tôi hoạt động với ít hoặc không có âm thanh. Để tạo ra độ ồn thấp như vậy, Winix đã giảm kích thước quạt máy lọc không khí của họ, cũng như cải tiến nó để giữ nguyên hiệu suất như trước. Nó đủ tốt với chỉ 26,4 decibel (db) – một mức độ ồn chính xác của tiếng thì thầm và bạn sẽ khó nghe thấy gì.

Độ ồn thực sự gây ấn tượng với tôi, vì với 4 tốc độ quạt, Winix HR1000 có thể xử lý tiếng ồn tốt hơn cả Alen BreatheSmart 45i hoặc Levoit LV-H134.

Điều đó nói rằng, Winix HR1000 được khuyến nghị sử dụng ở những nơi yên tĩnh, chẳng hạn như văn phòng của bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ nguồn của Winix HR1000

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không.

Thật khó để đề xuất mức tiêu thụ điện năng của Winix HR1000 so với phần còn lại của thế giới máy lọc không khí, vì chắc chắn có những thiết bị tốt hơn ngoài kia. Winix HR1000 chạy ở 90 watt, cao hơn nhiều so với Alen BreatheSmart 45i (chỉ 50 watt) và Rabbit Air BioGS 2.0 (thấp nhất là 5 watt). Chà, ngay cả khi được xếp hạng Energy Star, Winix HR1000 có tỷ lệ CADR / watt thấp hơn nhiều so với các thành viên khác trong gia đình.

Đối với 8 giờ sử dụng mỗi ngày, Winix HR1000 sẽ khiến bạn tiêu tốn khoảng 32 đô la mỗi năm. Nhưng một lần nữa, đó chỉ là 0,1 đô la bạn chi tiêu mỗi ngày để có chất lượng không khí trong nhà tốt hơn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Winix HR1000

Bây giờ chúng ta đang tìm hiểu về một thứ thực sự khá đặc biệt: Cảm biến thông minh của thương hiệu Winix. Bạn sẽ tìm thấy nó trên nhiều thiết bị Winix, và rõ ràng là những máy lọc không khí cao cấp nhất, và nó mang đến cho chúng một cấp độ chức năng hoàn toàn mới – bạn không cần phải điều khiển máy lọc không khí của mình nữa.

Sử dụng cảm biến Bụi chính xác, Winix HR1000 phản ứng với bất kỳ thay đổi nào về chất lượng không khí trong nhà và phản ứng ngay lập tức bằng cách điều chỉnh tốc độ quạt. Ví dụ, nếu chất lượng không khí kém, Winix HR1000 sẽ tự động thay đổi tốc độ quạt thành Turbo, và do đó làm sạch phòng của bạn nhanh hơn.

Ngoài ra, giống như Winix AM90 và Winix C545, kết nối Wi-Fi là nơi Winix HR1000 được kỳ vọng sẽ tỏa sáng. Và thực sự là như vậy, vì Winix đã phát triển rất tốt ứng dụng Thông minh của họ, vì vậy bạn có thể điều khiển máy lọc không khí của mình ở bất cứ đâu. Điều đó thật tiện lợi, vì bạn có thể không nhớ mình đã đặt điều khiển từ xa ở đâu đêm qua, nhưng không có cách nào bạn có thể quên điện thoại thông minh của mình. Do đó, Winix HR1000 không có chức năng Khóa trẻ em như Winix HR950.

Nhưng bạn vẫn có Cảm biến ánh sáng, để phát hiện lượng ánh sáng xung quanh trong môi trường và có thể tự động điều chỉnh độ sáng của đèn báo LED. Tôi thích chính xác cách đèn LED chuyển từ đỏ sang xanh ngay lập tức.

Cuối cùng, bạn sẽ có một Bộ hẹn giờ cơ bản và một đèn LED chỉ báo để thay thế bộ lọc. Bạn nên đặt lại chỉ báo bất cứ khi nào bạn thay bộ lọc không khí mới, nếu không nó sẽ tiếp tục cảnh báo bạn.

winix hr1000 review

Nguồn: WinixAmerica.com

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Winix HR1000

Được thành lập cách đây hơn 40 năm, vào năm 1973, công ty Winix thực sự là một chuyên gia trong lĩnh vực máy lọc không khí. Họ có nhiều trụ sở, không chỉ của Hàn Quốc mà còn của cả Mỹ và Châu Âu. ou có thể liên hệ với họ cả qua điện thoại hoặc email, từ 9 đến 5, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nếu bạn gặp khó khăn khi gọi cho họ, bạn có thể gửi email cho Winix America theo địa chỉ info@winixinc.com.

Trên trang web chính thức, họ đang bán cả máy lọc không khí tân trang mới và đã được chứng nhận, tất nhiên chỉ miễn phí vận chuyển ở Mỹ. Đối với các sản phẩm của Winix, Bảo hành có giới hạn của Winix là từ 1 năm đến 5 năm, tùy thuộc vào từng sản phẩm. Trong thời gian bảo hành, Winix sẽ sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm nếu sản phẩm bị lỗi do lỗi vật liệu hoặc tay nghề, theo quyết định của Winix. Hãy nhớ rằng bảo hành này sẽ vô hiệu nếu sản phẩm được sử dụng cho các mục đích khác ngoài mục đích gia đình, mục đích tiêu dùng.

Ưu đãi hàng đầu của Winix HR1000 ngay bây giờ

Winix HR1000 5-Stage Wi-Fi Enabled Air Cleaner (đã bật Công nghệ PlasmaWave).

Mang trong mình hệ thống lọc không khí 5 giai đoạn, với Bộ lọc trước có thể giặt và cả bộ lọc True HEPA và Công nghệ PlasmaWave, Winix HR1000 sẽ dễ dàng bắt giữ bất kỳ hạt nào trong không khí nhỏ đến 0,3 micron.

Xem giao dịch

Phán quyết của chúng tôi

Không có lý do gì để kìm hãm, nếu bạn yêu thích Winix HR950 hiện đại, chắc chắn bạn sẽ thích chức năng Wi-Fi trong Winix HR1000 mới này. Thiết bị này là nỗ lực của Winix nhằm duy trì thị trường máy lọc không khí tầm trung, một điều mà họ không nhắm đến nhiều hơn vào lúc này. Thú thực, tôi muốn các thương hiệu nổi tiếng như Winix tiếp tục đẩy mạnh các thiết bị cao cấp hơn là cạnh tranh ở phân khúc tầm thấp, vốn đang phổ biến ở thời điểm hiện tại.

 • Công suất làm sạch

 • Tính di động

 • Đặc trưng

 • Sự tiêu thụ năng lượng

 • Giá bán

4,5

Tóm lược

Một trong những máy lọc không khí Winix tuyệt vời nhất, trước khi thương hiệu này bước sang kỷ nguyên tầm thấp.

Leave a Reply