Máy lọc không khí Winix NK100: Đánh giá (Review)

Mặc dù bạn không thể tìm thấy Winix NK100 này trên trang web chính thức của Winix America, nhưng chỉ riêng máy lọc không khí đã là thiết kế trước cho tất cả các thiết bị Winix xuất sắc vào năm 2021, có tên là Winix NK105 và Winix QS. Đây là máy lọc không khí dành cho những ai muốn có một thiết kế được trao giải thưởng. nhưng sẽ không trả nhiều tiền hơn cho các tính năng hào nhoáng. Bạn đang ở đúng nơi để kiểm tra Đánh giá Winix NK100 .

CẬP NHẬT: Winix QS cuối cùng cũng có mặt ở đây và bạn có thể chọn máy lọc không khí này nếu bạn thích loa JBL của nó.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

winix nk100 review
PROS


 • Hiệu suất mạnh mẽ với mức giá
 • Giải thưởng thiết kế tốt
 • Giá tốt hơn các anh em
CONS


 • Một số người vẫn cho rằng PlasmaWave kích thích bệnh hen suyễn
 • Chi phí thay thế bộ lọc cao
Kiểm tra giá và đánh giá trên Amazon

Xét về thiết kế thông minh thì các thương hiệu Hàn Quốc như Winix và Coway luôn là tốt nhất. Nó chạy trong huyết quản của bất kỳ công ty Hàn Quốc hiện đại nào, khi họ theo đuổi mục tiêu đạt được vẻ ngoài ưa nhìn hơn hiệu suất thực tế. Nhưng đó không phải là trường hợp của Winix NK100, một chiếc máy lọc không khí với rất nhiều điều tốt đẹp đang diễn ra. Bạn đã sẵn sàng đọc bài Đánh giá Winix NK100 của chúng tôi chưa?

Winix NK100 Price

Winix NK100 là một bước giảm nhẹ so với Winix QS – hoặc thậm chí là Winix NK105 – chỉ về các tính năng bổ sung, nhưng nó vẫn cung cấp nhiều tính năng cốt lõi được cung cấp bởi các flagship. Vì Winix NK100 là sản phẩm đầu tiên trong bộ ba nên điều đó thậm chí không thành vấn đề với chúng tôi.

Câu hỏi đặt ra là, liệu những tính năng bổ sung còn thiếu có đáng để bạn bỏ tiền ra mua?

Như tôi đã nói rõ trong bài đánh giá Winix NK105, ấn tượng đầu tiên bạn sẽ nhận được từ Winix NK100 là thiết kế thông minh. Nó cũng là một máy lọc không khí vững chắc toàn diện, đặc biệt là khi bạn sử dụng Winix, có rất ít điều để phàn nàn ở đây.

Tuy nhiên, Winix NK100 cũng là một trong những thiết bị lọc không khí tầm trung. Nó có giá $ 299 trong trang web chính thức (mặc dù không có cách nào bạn có thể tìm thấy nó ngay bây giờ). Vâng, nó là mức nhập cảnh của máy lọc không khí tầm trung, và do đó, nó không hề rẻ. Với 20 đô la hơn, bạn có thể có chức năng kết nối Wi-Fi ưa thích với Winix NK105 và tăng ngân sách thêm 20 đô la nữa, bạn sẽ nhận được Winix QS tốt nhất – thiết bị có cả các tính năng thông minh và loa JBL độc đáo.

Và tôi sẽ không phủ nhận, đó là rất nhiều cho chỉ 20 đô la nâng cấp.

Với mức giá của Winix NK100, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn ở những nơi khác, chẳng hạn như những chiếc máy lọc không khí cạnh tranh này với các tính năng thông minh: Blueair Sense +, Medify MA-40 và Honeywell HPA250B. Tuy nhiên, với một thỏa thuận về Chất lượng Thở, giá của Winix NK100 này có thể xuống thấp tới 207 đô la. Chà, thật khó để cưỡng lại sự tuyệt vời như vậy.

Nó cũng đáng xem xét một Winix khác, với giá tốt và hiệu suất ổn định để sử dụng. Với hệ thống lọc không khí cập nhật và nhiều ưu đãi hấp dẫn, Winix C545 là một sự thay thế hoàn hảo. Và Winix 5500-2 cũng vậy, nếu bạn không ngại không có Cảm biến thông minh. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ để thích ở đây.

Các ưu đãi hàng đầu của Winix NK100 ngay bây giờ

Winix NK100 Máy lọc không khí dạng tháp True HEPA diện tích lớn (bật Công nghệ PlasmaWave).

Máy lọc không khí đạt giải Red Dot và Good Design Award – Winix NK100. Phiên bản màu trắng hấp dẫn cho không khí trong lành.

Xem giao dịch

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và Kích thước Winix NK100

Winix NK100 là một máy lọc không khí tầm trung để thu hút mọi người chi tiêu nhiều hơn cho các tính năng bổ sung không thể cưỡng lại trong Winix NK105 và đặc biệt là Winix QS mạnh mẽ. Tuy nhiên, như thường lệ, Winix NK100 là thiết bị có vẻ ngoài bình thường trong số những thiết bị kế nhiệm này, khớp đến từng chi tiết nhỏ nhất. Thực ra không phải tất cả mọi thứ, nhưng ít nhất là 98%.

Tuy nhiên, những điều cơ bản của nó là giống nhau. Winix NK100 có thân chủ yếu làm bằng nhựa và thiết kế kiểu tháp tương tự như Levoit LV-H134. Đó chính xác là hình dạng của một thất bại hình nón với phần đế lớn hơn và phần trên nhỏ hơn. Phần đế lớn hơn khiến chúng ta cảm thấy vững chắc hơn khi đứng trên mặt đất, trong khi phần trên nhỏ hơn giúp cải thiện nồng độ của luồng không khí trong hệ thống từ dưới lên trên chung.

Ý tưởng thiết kế thông minh đến mức nó đã giành được nhiều giải thưởng năm 2016 như Giải thưởng Thiết kế Red Dot và Giải thưởng Thiết kế Tốt. Cả hai đều là giải thưởng vinh dự chỉ dành cho những phát minh được thiết kế tốt trên toàn cầu mỗi năm một lần.

winix nk100 review

Nguồn: WinixAmerica.com

Để tăng cường hệ thống làm sạch không khí từ dưới lên trên, Winix NK100 29,5 inch đã sử dụng vỉ hút khí 360 độ hiện đại. Tuy kiểu hút gió này đã phát huy tối đa hiệu quả của máy lọc không khí, nhưng không thể phủ nhận nhược điểm là cần nhiều công suất quạt. Nhưng một lần nữa, Winix NK100 cân bằng công suất quạt nên bạn sẽ không nghe thấy bất kỳ âm thanh khó chịu nào. Ngoài ra, điều đó giữ cho mức tiêu thụ điện năng thấp nhất có thể.

Thoạt nhìn, Winix NK105 trông không giống như một sự khác biệt lớn so với Winix NK100. Không có sự khác biệt rõ ràng giữa hai. Trừ khi bạn kiểm tra nút Wi-Fi bổ sung trên bảng điều khiển của Winix NK105, bạn có thể sẽ không nhận thấy những thay đổi, ngay cả khi bạn đặt hai nút này trở lại với nhau.

Nhưng đây quả thực là một lời khen có cánh dành cho Winix NK105, nhất là khi Winix NK100 đạt giải Red Dot Design Award và Good Design Award. Để biết thông tin của bạn, Giải thưởng Red Dot: Ý tưởng thiết kế tìm kiếm các phát minh được thiết kế tốt từ khắp nơi trên thế giới hàng năm. Dưới đây là liên kết trực tiếp đến Winix NK100.

Về đầu trang của Winix NK100 này, có một chút khác biệt nếu so sánh với Winix NK105. Bạn không có nút chức năng kết nối Wi-Fi, thay vào đó, bạn sẽ có chức năng Khóa trẻ em tuyệt vời, ngăn con bạn vô tình nhấn nút và thay đổi điều khiển.

winix nk100 review

Nguồn: Amazon.com

Winix NK100 chỉ nặng 17 lbs và với tay cầm ở phía sau, bạn có thể dễ dàng di chuyển nó trong nhà.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Winix NK100 Filters

Khi nói đến bên trong của một máy lọc không khí, chúng ta phải tìm xem có bao nhiêu bộ lọc không khí và các loại bộ lọc không khí được sử dụng. Winix NK100 có hệ thống làm sạch không khí 4 giai đoạn như bên dưới.

 1. Bộ lọc sơ bộ – Không khí ô nhiễm phải đi qua bộ lọc trước được tích hợp sẵn. Bộ lọc trước này sẽ giúp thu giữ các vật thể lớn của chất gây ô nhiễm, chẳng hạn như lông vật nuôi và thậm chí một số loại lông và da của vật nuôi.
 2. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc HEPA Đúng có khả năng bắt giữ 99,97% các chất gây dị ứng nhỏ tới 0,3 micromet, các hạt vi rút, phấn hoa, nấm mốc và các hạt nấm.
 3. Bộ lọc Than hoạt tính – Bộ lọc cacbon khử mùi tráng sẽ loại bỏ mùi nhà bếp và vật nuôi cũng như khói thuốc, cũng làm giảm các hóa chất thông thường trong gia đình.
 4. Winix PlasmaWave – Công nghệ này là một loại máy ion hóa, có thể làm giảm thêm lượng chất ô nhiễm. Có thể được bật / tắt .

Winix NK100 là thiết bị đầu tiên giới thiệu bộ lọc không khí tất cả trong một của thương hiệu này. Vào năm 2021, bạn có thể tin rằng ngày càng nhiều công ty sản xuất bộ lọc không khí tất cả trong một, để giúp khách hàng của họ dễ dàng lắp đặt và thay bộ lọc hơn. Các thương hiệu máy lọc không khí đáng chú ý để làm được điều đó là Coway, Levoit và Blueair.

Trái tim của nó là bộ lọc True HEPA cũng như Công nghệ Winix PlasmaWave độc đáo. Điều này tốt hơn hầu hết các thiết bị ion hóa có thể phát ra ôzôn và gây kích ứng các vấn đề về hen suyễn, vì nó chỉ tạo thành hydroxyl với các ion của nó để làm sạch không khí trong nhà. Winix tuyên bố rằng tất cả các máy lọc không khí của họ đều được kiểm tra và chứng nhận bởi Ủy ban Tài nguyên Không khí California (CARB) để tuân thủ mức độ an toàn tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cần một bài kiểm tra đánh giá hiệu suất của Winix NK100 này. Sử dụng các bộ phận bên trong tương tự như Winix NK105 và Winix QS cao cấp, Winix NK100 có nhiều sức mạnh hơn để cạnh tranh với các máy lọc không khí cấp 300 đô la. Trong thử nghiệm này, tôi thiết lập Winix NK100 cùng với Philips 1000 và Whirlpool WP1000 để so sánh kỹ lưỡng.

Kết quả là rất ấn tượng đối với Winix NK100, vì nó có thể bắt 99,93% bất kỳ hạt ô nhiễm nào nhỏ đến 0,3 micron. Tuy nhiên, hiệu suất của Whirlpool WP1000 tốt hơn một chút với hiệu suất 99,95%, trong khi Philips 1000 giảm xuống chỉ còn 99,9%.

Điều kiện thử nghiệm của tôi: Tất cả các máy lọc không khí chạy trong căn phòng rộng 200 feet vuông, trong 1 giờ.

winix nk100 review

Một điều bạn cần lưu ý khi sử dụng Winix NK100, bạn không được trang bị công nghệ lọc khí mới nhất của Winix. Điều đó có nghĩa là không có Xử lý AntiCel như trong Winix HR900 và Winix WAC9500. Tuy nhiên, giá thành của bộ lọc N vẫn còn hơi cao là $ 119. Bộ lọc True HEPA của Philips 1000 chỉ là 69 đô la và Whirlpool WP1000 chỉ là 94 đô la.

Nhận thay thế bộ lọc

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Winix NK100 Phòng bao phủ

Để đảm bảo rằng không có sự phát xạ ôzôn với Công nghệ PlasmaWave, Winix NK100 cần phải cắt nguồn quạt. Do đó, độ phủ phòng của Winix NK100 chỉ là 320 feet vuông. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy độ phủ phòng tốt hơn với mức giá thấp hơn, như Blue Pure 211 hoặc GermGuardian AC5900W.

ACH của Winix NK100 là 5X. Với sự thay đổi không khí cao mỗi giờ, máy lọc không khí này có thể làm sạch phòng của bạn thường xuyên nhất có thể, 12 phút một lần.

CADR của Winix NK100 là 221 Bụi / 207 Khói / 218 Phấn hoa (cfm). Với xếp hạng CADR đó, Winix NK100 cần nhiều thời gian hơn để dọn dẹp phòng của bạn nếu so sánh với Whirlpool WP1000.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Âm thanh Winix NK100

Đối với mức độ tiếng ồn, chúng tôi cần một máy lọc không khí càng im lặng càng tốt để nó không làm bạn phân tâm khi ngủ hoặc làm việc. Winix NK100 có độ ồn thông thường là 33,7 decibel (db), thấp hơn rất nhiều so với độ ồn của thư viện.

Chắc chắn, Winix NK100 có thể gây ra tiếng ồn khó chịu nếu bạn không vệ sinh bộ lọc không khí thường xuyên (khuyến nghị trong 2 tuần). Tuy nhiên, độ ồn thông thường ở mức chấp nhận được, thậm chí còn tốt hơn nhiều máy lọc không khí đắt tiền như Alen BreatheSmart FLEX hay Honeywell AirGenius 6.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ nguồn Winix NK100

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không.

Winix NK100 có mức tiêu thụ điện năng trung bình là 46 watt, ở tốc độ quạt cao nhất. Do đó, có thể dự đoán, chi phí năng lượng thực tế cho máy lọc không khí là khá, không cao như 70 watt từ Winix 5500-2 và Winix WAC9500. Nó cũng là một máy lọc không khí Energy Star, bạn biết đấy.

Đối với 8 giờ sử dụng mỗi ngày, bạn sẽ mất khoảng 16 đô la mỗi năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Winix NK100

Trong phân khúc tầm trung 300 USD, Winix NK100 được cho là sẽ có ít nhất một tính năng Smart. Tìm hiểu sâu hơn về chính xác những gì tôi nhận được ở đây, Winix NK100 sử dụng Cảm biến thông minh tuyệt vời để kiểm tra chất lượng không khí hiện tại trong nhà của bạn và đưa ra phản hồi vào đèn báo trên cùng. Hơn nữa, Chế độ Tự động sẽ được sử dụng để tự động thay đổi tốc độ quạt để làm sạch phòng tốt hơn.

Trước đây, tôi đã thấy một số cảm biến của Winix kém hơn so với các đối tác Coway của họ. Tuy nhiên, Winix NK100 hiện đại và những chiếc sau này đều rất tuyệt.

Winix NK100 Review

Nguồn: WinixAmerica.com

Winix NK100 cũng có đèn LED báo tốt để thay bộ lọc, vì vậy bạn sẽ không cần phải nhớ ngày thay bộ lọc gió nữa.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Winix NK100

Được thành lập cách đây hơn 40 năm, vào năm 1973, công ty Winix thực sự là một chuyên gia trong lĩnh vực máy lọc không khí. Họ có nhiều trụ sở, không chỉ của Hàn Quốc mà còn của cả Mỹ và Châu Âu. ou có thể liên hệ với họ cả qua điện thoại hoặc email, từ 9 đến 5, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nếu bạn gặp khó khăn khi gọi cho họ, bạn có thể gửi email cho Winix America theo địa chỉ info@winixinc.com.

Trên trang web chính thức, họ đang bán cả máy lọc không khí tân trang mới và đã được chứng nhận, tất nhiên chỉ miễn phí vận chuyển ở Mỹ. Đối với các sản phẩm của Winix, Bảo hành có giới hạn của Winix là từ 1 năm đến 5 năm, tùy thuộc vào từng sản phẩm. Trong thời gian bảo hành, Winix sẽ sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm nếu sản phẩm bị lỗi do lỗi vật liệu hoặc tay nghề, theo quyết định của Winix. Hãy nhớ rằng bảo hành này sẽ vô hiệu nếu sản phẩm được sử dụng cho các mục đích khác ngoài mục đích gia đình, mục đích tiêu dùng.

Các ưu đãi hàng đầu của Winix NK100 ngay bây giờ

Winix NK100 Máy lọc không khí dạng tháp True HEPA diện tích lớn (bật Công nghệ PlasmaWave).

Máy lọc không khí đạt giải Red Dot và Good Design Award – Winix NK100. Phiên bản màu trắng hấp dẫn cho không khí trong lành.

Xem giao dịch

Phán quyết của chúng tôi

Vậy đó, Winix NK100 là một máy lọc không khí tốt, với thiết kế thông minh tiên tiến. Nhưng các yếu tố khác của máy lọc không khí này không quá đặc biệt, nhất là khi nó là một thiết bị tầm trung. Tôi tin rằng bạn nên nâng cấp $ 20 để có Winix NK105 hoặc Winix QS tốt hơn.

 • Công suất làm sạch

 • Tính di động

 • Đặc trưng

 • Sự tiêu thụ năng lượng

 • Giá bán

4.2

Tóm lược

Winix NK100 dưới cái bóng của Winix QS, là một máy lọc không khí rất tuyệt vời.

Leave a Reply