Máy lọc không khí Winix NK105 cho phòng 30m2

Winix NK105 là phiên bản nâng cấp mới của Winix NK100 với điểm bắt buộc của mùa giải này: kết nối Wi-Fi mà hầu hết mọi người đều mong muốn. Và đó là, đối với hầu hết các phần, nó. Nhưng nhờ nó, chúng tôi đang có một thiết bị với tất cả các tính năng Thông minh thường thấy trong máy lọc không khí 600 đô la. Bây giờ, đã đến lúc Đánh giá Winix NK105 của chúng tôi.

CẬP NHẬT: Winix QS cuối cùng cũng có mặt ở đây và bạn có thể chọn máy lọc không khí này nếu bạn thích loa JBL của nó.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

 Nội dung đánh giá

winix nk105 review
Ưu điểm


 • Các tính năng tiên tiến
 • Hiệu suất mạnh mẽ với mức giá
 • Giải thưởng thiết kế tốt
Nhược điểm


 • Một số người vẫn cho rằng PlasmaWave kích thích bệnh hen suyễn
 • Chi phí thay thế bộ lọc cao
 • Bộ lọc carbon khó thay thế

Winix là một trong những thương hiệu đầu tiên làm nên lịch sử máy lọc không khí, với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc không khí. Máy lọc không khí của họ hướng đến chất lượng cao, được trang bị các tính năng hiện đại nhất và quy trình lọc không khí vô song thách thức bất kỳ thương hiệu máy lọc không khí nào khác. Họ được biết đến nhiều hơn ở quê nhà Hàn Quốc cùng với một đại gia khác tên là Coway. Nhưng tin tôi đi, lịch sử mà họ đã xây dựng cho thị trường máy lọc không khí Hoa Kỳ có thể đánh bại rất nhiều thương hiệu bản địa của Mỹ. Hôm nay, chúng tôi rất vui khi xem xét một sự lựa chọn chắc chắn sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người mua, Đánh giá Winix NK105 .

Giá của Winix NK105

Nếu dòng sản phẩm trước của Winix chưa bao giờ hấp dẫn, thì Winix NK105 chắc chắn sẽ có một cái gì đó mới để đánh thức sự quan tâm của bạn. Đây là một chiếc máy lọc không khí tốt như bạn có thể mong đợi, với thiết kế ấn tượng và độc đáo được tiếp nối bởi chiếc flagship của Levoit – Levoit LV-H134, một sự đổi mới của Winix trong việc lọc không khí và rất nhiều tính năng thông minh.

Những người đã mua Winix NK100 và yêu thích máy lọc không khí tất nhiên sẽ để mắt đến Winix NK105 mới này. Tôi cá rằng một số người trong số họ sẽ hối tiếc tại sao không chờ đợi nhiều hơn cho thiết bị Thông minh này. Đây là một máy lọc không khí chất lượng hàng đầu với ứng dụng chất lượng cao để kiểm soát, không giống như các ứng dụng cẩu thả và bị lỗi từ Guardian Technologies hoặc thậm chí Coway và Blueair.

Mặc dù Winix NK100 không có sẵn trên trang web chính thức của Winix Mỹ, nhưng Winix NK105 là một lựa chọn thay thế tuyệt vời với giá khởi điểm chỉ $ 329.

Đây là một máy lọc không khí cao cấp nhất, loại đáng được nghiên cứu và suy nghĩ trước khi nhấp vào nút “thanh toán”. Tuy nhiên, nó không đắt bằng Rabbit Air BioGS 2.0, Medify MA-40 hoặc Alen BreatheSmart FLEX. Trên thực tế, nếu bạn là một fan hâm mộ của Winix hơn tất cả các nhà sản xuất máy lọc không khí khác, bạn có thể bỏ qua toàn bộ bài đánh giá này và chỉ cần mua thứ với ưu đãi của chúng tôi bên dưới.

Thì thầm, giá giảm đến mức không thể bỏ qua. Có, nó chỉ là $ 209 từ thỏa thuận của chúng tôi và nó chỉ trong một thời gian giới hạn. Bạn cũng có thể tìm Winix C545 như một lựa chọn thay thế tốt nhất, nếu bạn thích loại máy lọc không khí console hơn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và Kích thước của Winix NK105

Thoạt nhìn, Winix NK105 trông không giống như một sự khác biệt lớn so với Winix NK100. Không có sự khác biệt rõ ràng giữa hai. Trừ khi bạn kiểm tra nút Wi-Fi bổ sung trên bảng điều khiển của Winix NK105, bạn có thể sẽ không nhận thấy những thay đổi, ngay cả khi bạn đặt cả hai trở lại.

Nhưng đây quả thực là một lời khen có cánh dành cho Winix NK105, nhất là khi Winix NK100 đạt giải Red Dot Design Award và Good Design Award. Để biết thông tin của bạn, Giải thưởng Red Dot: Ý tưởng thiết kế tìm kiếm các phát minh được thiết kế tốt từ khắp nơi trên thế giới hàng năm.

Cả hai máy lọc không khí đều có cùng một ý tưởng thiết kế tháp đã ra mắt trên Levoit LV-H134. Nó thay thế truyền thống có cùng hình dạng từ dưới lên trên vốn nổi tiếng trong các thiết bị Honeywell HFD360B hoặc Alen T500.

Mặc dù tôi có thể thấy từ góc độ kỹ thuật lý do Winix chọn thực hiện một động thái như vậy (Winix chưa bao giờ sản xuất bất kỳ máy lọc không khí dạng tháp nào), một chân đế chắc chắn và thân lớn hơn ở phía dưới để giữ một bộ lọc không khí tương đối lớn hơn và cải thiện hiệu suất của Winix NK105. Đó là lý do tại sao tôi hoàn toàn bị bán trên giao diện mới vì nhiều lý do.

Chiều cao của cả Winix NK105 và Winix NK100 là 29,5 inch, cao hơn so với các máy lọc không khí dạng tháp thông thường, chỉ nhỏ hơn so với Levoit LV-H134. Chất lượng xây dựng của Winix NK105 rất vững chắc. Mặc dù cao, máy lọc không khí có đủ trọng lượng để đứng vững trên mặt đất, với tổng cộng 17 lbs.

Hệ thống hút gió 360 độ vẫn là điểm bán hàng quan trọng của Winix NK105. Giống như Winix NK100 ban đầu, Winix NK105 có các khe hút gió từ cả phía trước và phía sau của máy lọc không khí. Như trước đây, ngôn ngữ thiết kế này là một đường cắt trên vỉ nướng một mặt thông thường, giúp hệ thống luồng không khí hoạt động nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. Thiết bị tháp duy nhất mang lại hiệu quả tốt hơn là Levoit LV-H134.

Trên cả Winix NK105 và Winix NK100, đều có một lỗ thoát khí. Vỉ nướng hình dạng nhỏ hơn giúp tập trung luồng không khí tốt hơn và di chuyển không khí nhất quán xung quanh nhà bạn.

winix nk105 review

Nguồn: WinixAmerica.com

Giống như tôi đã nói trước đó, cách duy nhất bạn có thể phân biệt hai điều này là bảng điều khiển trên cùng. Winix NK100 có nút chức năng Khóa trẻ em, trong khi Winix NK105 thay thế nút này cho nút kết nối Wi-Fi mới. Khi sử dụng trong thế giới thực, chức năng Khóa trẻ em ngăn con bạn vô tình nhấn nút và thay đổi điều khiển. Trong khi đó, nút kết nối Wi-Fi là cần thiết để giúp Winix NK105 gia nhập giải đấu của những chiếc máy cao cấp.

winix nk105 review

Nguồn: WinixAmerica.com

Có một tay cầm tốt ở phía sau của cả Winix NK105 và Winix NK100, cho phép bạn di chuyển nó xung quanh nhà của bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của Winix NK105

Khi nói đến bên trong của một máy lọc không khí, chúng ta phải tìm xem có bao nhiêu bộ lọc không khí và các loại bộ lọc không khí được sử dụng. Có vẻ như Winix rất yêu thích hệ thống lọc không khí nhiều tầng, vì trong chiến lược tiếp thị của họ, con số nhỏ nhất là 3. Ở cả Winix NK105 và NK100, chúng tôi đang có hệ thống lọc không khí 4 tầng như bên dưới.

 1. Bộ lọc sơ bộ – Không khí ô nhiễm phải đi qua bộ lọc trước được tích hợp sẵn. Bộ lọc trước này sẽ giúp thu giữ các vật thể lớn của chất gây ô nhiễm, chẳng hạn như lông vật nuôi và thậm chí một số loại lông và da của vật nuôi.
 2. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc HEPA Đúng có khả năng bắt giữ 99,97% các chất gây dị ứng nhỏ tới 0,3 micromet, các hạt vi rút, phấn hoa, nấm mốc và các hạt nấm.
 3. Bộ lọc Than hoạt tính – Bộ lọc cacbon khử mùi tráng sẽ loại bỏ mùi nhà bếp và vật nuôi cũng như khói thuốc, cũng làm giảm các hóa chất thông thường trong gia đình.
 4. Winix PlasmaWave – Công nghệ này là một loại máy ion hóa, có thể làm giảm thêm lượng chất ô nhiễm. Có thể được bật / tắt .

Hệ thống lọc không khí là một lĩnh vực mà Winix đã rất nổi trội trong những năm gần đây. Điều này là do sự kết hợp của bộ lọc True HEPA với Công nghệ PlasmaWave có hiệu quả tốt hơn nhiều so với các lớp lọc vật lý thông thường khác. Trong các mẫu Winix NK100 và Winix NK105, công ty này đẩy mạnh hạn chế khi sử dụng bộ lọc tất cả trong một.

Nhiều thương hiệu hàng đầu đang định vị máy lọc không khí của họ chỉ có một bộ lọc vật lý như vậy, chẳng hạn như Coway, và đặc biệt là Blueair. Bạn không cần phải biết sự khác biệt giữa các loại bộ lọc không khí thông thường, hoặc loại nào để thay đổi.

Bên cạnh đó, Winix NK105 chạy bằng Công nghệ PlasmaWave tương tự. Mặc dù nhiều người hiện đang lo ngại về việc các chất ion hóa có thể gây kích ứng các vấn đề về hen suyễn, nhưng PlasmaWave tiếp cận theo một cách khác. Nó tạo ra các ion âm và dương kết hợp với hơi nước tự nhiên tạo thành hydroxyl, giúp làm sạch không khí trong nhà. Tất cả các máy lọc không khí của Winix đều được kiểm tra và chứng nhận bởi California Air Resources Board (CARB) để tuân thủ mức độ an toàn tiêu chuẩn.

Trong thử nghiệm thực tế của tôi, Winix NK105 có hiệu suất tương đương với Sharp FP-F60UW (có công nghệ tương tự tên là Plasmacluster) và Levoit LV-H133 trong cùng tầm giá. Cùng với Winix NK100, tất cả chúng đều thu được 99,93% bất kỳ hạt chất gây dị ứng nào nhỏ đến 0,3 micron. Alen BreatheSmart FLEX trị giá 349 USD làm giảm hiệu suất xuống chỉ còn 96% do sử dụng bộ lọc loại HEPA.

Điều kiện thử nghiệm của tôi: Tất cả các máy lọc không khí chạy trong căn phòng rộng 200 feet vuông, trong 1 giờ.

winix nk105 review

Việc bỏ lỡ Xử lý AntiCel như trong Winix WAC9500 không làm hỏng hiệu suất hiện tại của Winix NK105, vì bên cạnh tất cả các máy lọc không khí tầm trung thấp mà tôi đã thử nghiệm, Winix NK105 cung cấp hiệu suất tuyệt vời. Tuy nhiên, một bộ lọc không khí tất cả trong một N cần phải được thay đổi sau một năm, với chi phí khá cao là $ 119. Levoit LV-H133 chỉ khiến bạn phải trả 84 đô la cho bộ lọc không khí của nó, và thậm chí Alen BreatheSmart FLEX cũng chỉ cao tới 89 đô la.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng tối ưu của Winix NK105

Một lời hứa mà Winix đưa ra cho cộng đồng của họ là không phát thải ôzôn với Công nghệ PlasmaWave, do đó họ cần giảm điện áp và công suất quạt để thực hiện lời hứa. Do đó, cả Winix NK105 và Winix NK100 đều có phạm vi bao phủ căn phòng 320 feet vuông. Mặc dù nó tốt hơn một chút so với Winix WAC9500, nhưng trên một máy lọc không khí có kích thước này, nó vẫn còn nhỏ.

ACH của Winix NK105 cao tới 5X ACH. Với sự thay đổi không khí cao mỗi giờ, máy lọc không khí này có thể làm sạch phòng của bạn thường xuyên nhất có thể, 12 phút một lần.

CADR của Winix NK105 là 221 Bụi / 207 Khói / 218 Phấn hoa (cfm). Đánh giá CADR của Winix NK105 này thấp hơn một chút so với Levoit LV-H133, cho thấy rằng bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để dọn phòng so với đối thủ đến từ thương hiệu Levoit.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của Winix NK105

Với việc sử dụng thường xuyên, tôi thấy Winix NK105 thường không gây tiếng ồn. Sử dụng quạt tiên tiến mới, Winix NK105 có thể giảm kích thước quạt trong khi vẫn giữ nguyên hiệu suất. Trong trường hợp này, tôi đã kiểm tra độ ồn 33,7 decibel (db) khi sử dụng bình thường. Mức độ tiếng ồn này thấp hơn nhiều so với mức tiếng ồn tiêu chuẩn của thư viện và như bạn có thể thấy, rất lý tưởng cho bất kỳ nơi yên tĩnh nào.

Winix NK105 có 4 tốc độ quạt, nhưng độ ồn này tốt hơn nhiều máy lọc không khí đắt tiền, như Alen BreatheSmart FLEX hay Honeywell AirGenius 6.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của Winix NK105

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không.

Tiêu thụ điện năng không phải là lĩnh vực thế mạnh của thương hiệu Winix, nhưng tôi đã thấy sự cải thiện nghiêm trọng trên cả Winix NK105 và Winix NK100. Sử dụng công suất quạt xếp hạng CADR cao hơn, các máy lọc không khí này chỉ có 55 watt cho cài đặt cao nhất, tốt hơn so với 70 watt hiện tại của Winix 5500-2 và Winix WAC9500.

Với việc sử dụng trong thế giới thực, chẳng hạn như 8 giờ sử dụng mỗi ngày, bạn sẽ phải trả khoảng 20 đô la mỗi năm. Hãy tưởng tượng rằng một tá trứng là $ 2, chi phí hàng năm để vận hành máy lọc không khí Winix NK105 này thấp hơn cách bạn cần trả cho việc ăn trứng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Winix NK105

Winix NK105 không chỉ cung cấp thiết kế tuyệt vời và hiệu suất đáng kinh ngạc, nó còn đi kèm với rất nhiều tính năng bổ sung. Hy sinh chức năng Khóa trẻ em từ Winix NK100 trước đó, thay vào đó, Winix NK105 bổ sung thêm một tính năng cao cấp – chức năng kết nối Wi-Fi. Giờ đây, bạn có thể kết nối với Ứng dụng thông minh Winix của mình (khả dụng trên cả Android và iOS), bật máy lọc không khí và bắt đầu điều khiển nó ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Nhưng đó không phải là tính năng Thông minh duy nhất mà bạn nhận được trong thiết bị này, vì Winix NK105 hoạt động với Cảm biến thông minh chính xác. Đèn báo hiển thị trên đầu Winix NK105 này để cho bạn biết chính xác chất lượng không khí hiện tại trong nhà của bạn. Khi Winix NK105 cảm nhận được sự thay đổi về chất lượng, nó sẽ tự động điều chỉnh tốc độ chạy để cân bằng các chất ô nhiễm và tạo ra không khí sạch tinh khiết. Chúng tôi gọi chức năng này là Chế độ Tự động, nghĩa là bạn không bao giờ cần phải chạy lại máy lọc không khí theo cách thủ công.

Winix NK105 Review

Nguồn: WinixAmerica.com

Cả hai tính năng thông minh này thường là dấu hiệu của máy lọc không khí cao cấp và thậm chí Blueair Classic 205 $ 349 không bao gồm cả hai tính năng Thông minh như Winix NK105. Bạn cần phải trả ít nhất $ 600 Rabbit Air MinusA2 cho cả hai tính năng thông minh và công suất quạt tương tự như Winix NK105. Vì vậy, khi một máy lọc không khí đánh dấu gần hết các hộp, tại sao bạn cần phải trả thêm tiền?

Để trả lời câu hỏi này, bạn vẫn cần xem bài đánh giá về máy lọc không khí nói trên. Tuy nhiên, Winix NK105 vẫn là thế hệ tiếp theo của máy lọc không khí ngày nay, đặc biệt là khi bạn có thể nhận được một ưu đãi giảm giá cho thiết bị này.

Nhờ Điều khiển ứng dụng, bạn không cần Bộ hẹn giờ vô dụng trên Winix NK105 này. Đèn LED chỉ báo cho việc thay thế bộ lọc là rất cần thiết và tất nhiên Winix NK105 sẽ cho bạn biết khi nào cần thay bộ lọc.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Winix NK105

Được thành lập cách đây hơn 40 năm, vào năm 1973, công ty Winix thực sự là một chuyên gia trong lĩnh vực máy lọc không khí. Họ có nhiều trụ sở, không chỉ của Hàn Quốc mà còn của cả Mỹ và Châu Âu. ou có thể liên hệ với họ cả qua điện thoại hoặc email, từ 9 đến 5, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nếu bạn gặp khó khăn khi gọi cho họ, bạn có thể gửi email cho Winix America theo địa chỉ info@winixinc.com.

Trên trang web chính thức, họ đang bán cả máy lọc không khí tân trang mới và đã được chứng nhận, tất nhiên chỉ miễn phí vận chuyển ở Mỹ. Đối với các sản phẩm của Winix, Bảo hành có giới hạn của Winix là từ 1 năm đến 5 năm, tùy thuộc vào từng sản phẩm. Trong thời gian bảo hành, Winix sẽ sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm nếu sản phẩm bị lỗi do lỗi vật liệu hoặc tay nghề, theo quyết định của Winix. Hãy nhớ rằng bảo hành này sẽ vô hiệu nếu sản phẩm được sử dụng cho các mục đích khác ngoài mục đích gia đình, mục đích tiêu dùng.

Kết luận

Không có gì phải ngần ngại về Winix NK105 này. Giải thưởng thiết kế Red Dot, quy trình lọc không khí thông minh và xuất sắc, các tính năng thông minh cao cấp, Winix NK105 này có thể là niềm mơ ước của bất kỳ hộ gia đình nào với ngân sách khiêm tốn khoảng 300 đô la. Nếu bạn có thể kiểm tra thỏa thuận của chúng tôi và phát hiện ra rằng nó chỉ là 200 đô la, bạn có thể hoàn toàn không cần phải suy nghĩ và mua máy lọc không khí này ngay lập tức.

Leave a Reply