Máy lọc không khí Winix P300: Đánh giá (Review)

Tất nhiên, Winix P300 (Winix WACP300) là bản nâng cấp của Winix P150 trước đó. Nếu bạn đang sử dụng máy lọc không khí trong một thời gian dài, bạn sẽ biết rằng tất cả các thương hiệu máy lọc không khí đang cung cấp máy lọc không khí với kích thước phòng khác nhau và giá cả phù hợp với sở thích của mọi người. Vì vậy, bạn nên kiểm tra Đánh giá Winix P300 để biết nó có còn là máy lọc không khí tốt để mua hay không.

CẬP NHẬT: Winix P450 và Winix U450 là phiên bản có sức mạnh quạt tốt hơn Winix P300 này. Nếu bạn cần một quá trình lọc không khí tốt hơn, bạn nên chuyển sang Winix U300 với hệ thống làm sạch không khí 5 giai đoạn.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

đánh giá winix p300
PROS


 • Thiết kế sạch sẽ
 • Giá trị lớn
 • Giao diện mượt mà
CONS


 • Một số người vẫn cho rằng PlasmaWave kích thích bệnh hen suyễn
 • Chi phí thay thế bộ lọc cao
Kiểm tra giá và đánh giá trên Amazon

Kể từ năm 2003, Winix không phải là cái tên xa lạ của dòng máy lọc không khí tại Mỹ Không phải là nói vô tội vạ khi nói Winix là thương hiệu máy lọc không khí Châu Á tốt nhất tại thị trường Mỹ lúc này, đặc biệt là khi những hãng khác như Coway hay Sharp không thử. mang nhiều máy lọc không khí của họ hơn nữa để mở rộng ở Bắc Mỹ. Mặc dù bị thay thế bởi Winix U300, Winix P300 vẫn là một máy lọc không khí tuyệt vời để mua, với mức giá thấp hơn nhiều so với thời điểm ra mắt. Được rồi, đã đến lúc Đánh giá Winix P300 .

Giá Winix P300

Winix P300 không bằng phẳng mẫu P150 về mọi mặt. Nó lớn hơn nhưng thoải mái hơn khi sử dụng, đồng thời với công suất quạt được cải thiện nhiều và bộ lọc True HEPA lớn hơn khiến nó trở thành một bản cập nhật đáng giá.

Thời gian đã trôi qua và Winix P300 có thể sẽ được thay thế bằng Winix U300, có đầy đủ các phương pháp lọc tốt hơn Winix P300.

Phiên bản phòng trung bình Winix P300 có một nhiệm vụ cấp bách phía trước. Để đáp ứng được kỳ vọng, nó cần phải có công suất quạt tốt hơn, chưa kể đến các bộ lọc không khí kích thước lớn hơn để phù hợp với cơ thể của nó. Tất nhiên, tôi đang so sánh Winix P300 với Winix P150 trước đó.

Nhưng Winix P300, do đó, là một nỗ lực mà công ty Hàn Quốc này thực hiện chỉ vì một diện mạo mới khác biệt. Chắc hẳn bạn đã quen với bộ ba Winix 5300-2, Winix 5500-2 và Winix C535, lại là những tùy chọn màu sắc khác nhau cho cùng một chiếc máy. Và Winix P300 không đóng góp gì nhiều nếu so sánh với 3 máy lọc không khí này. Ý tôi là, chúng có quy trình lọc không khí tương tự nhau, cũng như công suất quạt giống nhau.

Vì vậy, ở đây bạn sẽ có một tùy chọn khác cho công suất quạt trung bình và Winix P300 sẽ có giá khoảng 229 đô la như đã nêu trên trang web chính thức. Tuy nhiên, thỏa thuận thực tế thấp hơn một chút trên Amazon.

Đối với phiên bản phòng trung bình của các hãng khác, như AeraMax 200 hay Honeywell HPA200, giá Winix P300 cao hơn một chút. Tuy nhiên, máy lọc không khí này có công suất quạt tốt hơn đại diện của AeraMax, và khả năng lọc khí toàn diện hơn Honeywell HPA200. Winix P300 của chúng tôi thậm chí còn có công suất quạt tốt hơn Smart Philips 2000i và Medify MA-40, cũng như mức giá tốt hơn.

Nhưng những nhà vô địch thực sự trong lĩnh vực ngân sách này là Coway AP-1512HH, AIRMEGA 200M và Blueair Sense +. Trong khi Coway AP-1512HH tiết kiệm chi phí hơn nhiều trong thời gian dài cũng như có hiệu suất tuyệt vời; Blueair Sense + là tương lai thực sự của máy lọc không khí, với rất nhiều tính năng tuyệt vời. Ngay cả khi có một lượng người hâm mộ tốt, Winix P300 vẫn cần nhiều hơn thế nữa để thuyết phục mọi người mua.

Các ưu đãi hàng đầu của Winix P300 ngay bây giờ

Winix FresHome Model P300 True HEPA Air Cleaner with PlasmaWave.

Loại bỏ hiệu quả nhiều loại chất gây dị ứng bao gồm: bụi, khói, phấn hoa, mùi hôi, lông vật nuôi, bào tử nấm mốc và hóa chất hữu cơ. Xếp hạng Energy Star.

Xem giao dịch

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và Kích thước Winix P300

Cho dù bạn chọn phiên bản nào của mô hình Winix FresHome, bạn sẽ có cùng một thiết kế cốt lõi. Winix P300 này chỉ là Winix P150 lớn hơn bất kỳ phương tiện nào, giống như cùng một tấm phía trước để ẩn tấm hút khí, một thân nhựa và tất nhiên, thậm chí là cùng một bảng điều khiển.

Đây là thiết bị đầu tiên trong gia đình Winix FresHome có điều khiển từ xa, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về kích thước ngắn của máy lọc không khí này. Trên thực tế, nó là 21,65 inch, nhưng chiều rộng gần bằng nhau chỉ 16,3 inch, tạo cảm giác Winix P300 cao hơn hẳn so với model trước. Đây cũng là kích thước tương tự của nhiều máy lọc không khí Winix khác, như Winix 5300-2, Winix 5500-2 và Winix C535.

Winix P300 sử dụng khái niệm hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên truyền thống, với một lỗ thoát khí lớn hơn ở phía trên. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy khái niệm tương tự trong nhiều máy lọc không khí của các thương hiệu khác, như Levoit LV-PUR131, AeraMax 300 và Honeywell HPA300. Hơn nữa, với các tấm tản nhiệt dưới tấm trước, Winix P300 này có thể tận dụng khả năng hút gió 360 ° để nâng cao hiệu quả hút không khí ô nhiễm.

Ngoài ra, bảng điều khiển màn hình dựa trên mặt trước vẫn được giữ nguyên trong Winix P300 này.

winix p300 review

Nguồn: Amazon.com

Cũng giống như Winix P150, chúng ta sẽ chỉ có một chiếc tay cầm bất tiện để di chuyển Winix P300 này. Và trọng lượng nặng hơn, vì Winix P300 là 14 lbs.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc Winix P300

Winix P300 không phải là một máy lọc không khí bình dân nữa, và với giá thành cao hơn so với bộ ba Winix 5300-2, Winix 5500-2 và Winix C535, khá thất vọng khi Winix P300 chỉ có chức năng làm sạch không khí 3 giai đoạn cũ. hệ thống.

 1. Bộ lọc sơ bộ – Không khí ô nhiễm phải đi qua bộ lọc trước được tích hợp sẵn. Bộ lọc trước này sẽ giúp thu giữ các vật thể lớn của chất gây ô nhiễm, chẳng hạn như lông vật nuôi và thậm chí một số loại lông và da của vật nuôi. Bộ lọc trước cũng được gắn với bộ lọc Than hoạt tính để giúp giảm mùi hôi và khói của vật nuôi, cũng như một số hóa chất thông thường trong gia đình.
 2. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc HEPA Đúng có khả năng bắt giữ 99,97% các chất gây dị ứng nhỏ tới 0,3 micromet, các hạt vi rút, phấn hoa, nấm mốc và các hạt nấm.
 3. Winix PlasmaWave – Công nghệ này là một loại máy ion hóa, có thể làm giảm thêm lượng chất ô nhiễm. Có thể được bật / tắt .

Tất nhiên, nó là hệ thống lọc không khí giống như bất kỳ máy lọc không khí nào của thương hiệu này. Winix P300 có một tấm lưới lọc sơ bộ được gắn với bộ lọc carbon, để bảo vệ mùi khỏi mùi gia đình do nấu nướng, vật nuôi và khói. Giai đoạn cơ học tiếp theo là bộ lọc True HEPA để bắt 99,97% bất kỳ chất gây dị ứng nào trong không khí bao gồm phấn hoa, bào tử nấm mốc, bụi, lông vật nuôi, vi khuẩn và thậm chí cả vi khuẩn và vi rút nhỏ.

Nhưng phần quan trọng nhất là công nghệ PlasmaWave, vì Winix P300 có thể tạo ra hydroxyl để vô hiệu hóa ngay lập tức vi khuẩn, VOC và khí. Công nghệ này được khẳng định là không phát ra ôzôn và bằng cách kết hợp PlasmaWave với bộ lọc True HEPA, Winix P300 cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện và chỉ giải phóng không khí trong lành, sạch sẽ cho bạn.

winix p300 review

Nguồn: Amazon.com

Một lần nữa, tôi đưa Winix P300 vào một bài kiểm tra nhỏ về hiệu suất, với điều kiện là một không gian rộng 200 feet vuông và để Winix P300 chạy trong 1 giờ. Tôi cũng đã sử dụng Coway AP-1512HH, Oransi Finn, Sharp FP-F60UW và Honeywell HPA300 để so sánh với máy lọc không khí ngày nay. Đối đầu với quá nhiều đối thủ mạnh, Winix P300 không hề tỏ ra thua kém, vì hiệu suất tổng thể của việc bẫy các hạt xuống 0,3 micron thực sự rất cao, với 99,9%.

winix p300 review

Tất nhiên Winix P300 sẽ có chi phí bộ lọc thậm chí cao hơn so với Winix P150, và nó cũng là bộ lọc thay thế từ Winix 5300-2 và Winix 5500-2. Đối với một năm sử dụng, bạn cần phải trả 79 đô la và trong thời điểm viết bài, bộ lọc đang được giảm giá chỉ còn 59 đô la. Bạn nên kiểm tra liên kết bên dưới để biết giá thực tế.

Nhận thay thế bộ lọc

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Bảo hiểm phòng Winix P300

Winix P300 thực sự là một bản nâng cấp xứng đáng từ Winix P150 nhỏ, và nó mở rộng phạm vi phủ sóng trong phòng lên 300 feet vuông. Đây cũng là phạm vi phòng cho Winix U300 thế hệ tiếp theo.

ACH của Winix P300 là 4X. Máy lọc không khí này sẵn sàng trao đổi không khí sau mỗi 15 phút.

CADR của Winix P300 là 197 Bụi / 197 Khói / 214 Phấn hoa (cfm). Đánh giá CADR của Winix P300 này ngang bằng với cả những máy lọc không khí tầm trung như Rabbit Air BioGS 2.0 hay Oransi Max, và bạn có thể tin rằng nó hoàn toàn phù hợp với căn phòng có diện tích 300 feet vuông.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Âm thanh Winix P300

Một phần của điểm thu hút của Winix P300 là khả năng hoạt động im lặng, có xu hướng tiếp tục duy trì sự ổn định của những người anh em của nó, với độ ồn thấp chỉ 28 decibel (db). Máy lọc không khí này im lặng như tiếng thì thầm.

Winix là thương hiệu máy lọc không khí nổi tiếng trong việc chế tạo máy lọc không khí có độ ồn thấp. Ngay cả với công suất quạt lớn hơn nhiều, công ty này cũng cải tiến quạt để giảm độ ồn xuống thấp nhất có thể. Đây cũng là nỗ lực mà Winix cố gắng thực hiện để giảm phát thải ozone từ công nghệ PlasmaWave của họ.

Nếu bạn định chạy Winix P300 này trong phòng ngủ hoặc văn phòng của mình, tôi tin rằng bạn sẽ không bị phân tâm bởi tiếng ồn mà nó tạo ra.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ nguồn của Winix P300

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không.

Winix P300 có mức tiêu thụ điện năng cao hơn Winix P150, tất nhiên, nó có công suất quạt cao hơn. Nhưng mức tiêu thụ điện của Winix P300 chỉ là 60 watt, và do đó tốt hơn rất nhiều so với mức tiêu thụ điện của Winix 5300-2 hoặc Winix 5500-2 với 70 watt. Một lần nữa, bạn nên nhớ Winix P300 là một máy lọc không khí với xếp hạng Energy Star.

Để sử dụng Winix P300 8 giờ mỗi ngày, bạn chỉ mất $ 22 mỗi năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Winix P300

Chức năng “Đặt và Quên” của Winix P300, giống như bất kỳ máy lọc không khí nào khác của thương hiệu này, là tất cả về Cảm biến Thông minh và Chế độ Tự động của máy lọc không khí này. Với chức năng này, Winix P300 có thể tự động điều chỉnh công suất quạt để phù hợp với chất lượng không khí hiện tại trong nhà. Mặc dù cảm biến chỉ là cảm biến mùi (chấp nhận nó, ngay cả Winix U300 chỉ có cảm biến mùi), Winix P300 này là một thiết bị cần thiết để giúp bạn quên đi bất kỳ điều khiển phức tạp nào.

winix p300 review

Nguồn: WinixAmerica.com

Nếu bạn thích tính năng Wi-Fi Enabled Connectivity, bạn nên tìm Winix C545 và Winix AM90 để thay thế, vì cả hai đều cung cấp tính năng cao cấp này trong khi vẫn giữ mức giá gần bằng Winix P300.

Có thể dễ dàng điều khiển Winix P300 bằng điều khiển từ xa khi bạn ở xa máy lọc không khí này (chỉ cách máy lọc không khí 20 ft). Hơn nữa, khi ở Chế độ tự động, máy lọc không khí này sẽ kích hoạt cảm biến ánh sáng, có thể phát hiện lượng ánh sáng xung quanh trong môi trường và tự động làm mờ đèn bảng điều khiển và thay đổi tốc độ quạt xuống thấp.

Và cuối cùng, bạn vẫn có đèn LED báo thay thế bộ lọc trong Winix P300 này.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Winix P300

Được thành lập cách đây hơn 40 năm, vào năm 1973, công ty Winix thực sự là một chuyên gia trong lĩnh vực máy lọc không khí. Họ có nhiều trụ sở, không chỉ của Hàn Quốc mà còn của cả Mỹ và Châu Âu. ou có thể liên hệ với họ cả qua điện thoại hoặc email, từ 9 đến 5, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nếu bạn gặp khó khăn khi gọi cho họ, bạn có thể gửi email cho Winix America theo địa chỉ info@winixinc.com.

Trên trang web chính thức, họ đang bán cả máy lọc không khí tân trang mới và đã được chứng nhận, tất nhiên chỉ miễn phí vận chuyển ở Mỹ. Đối với các sản phẩm của Winix, Bảo hành có giới hạn của Winix là từ 1 năm đến 5 năm, tùy thuộc vào từng sản phẩm. Trong thời gian bảo hành, Winix sẽ sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm nếu sản phẩm bị lỗi do lỗi vật liệu hoặc tay nghề, theo quyết định của Winix. Hãy nhớ rằng bảo hành này sẽ vô hiệu nếu sản phẩm được sử dụng cho các mục đích khác ngoài gia đình, mục đích tiêu dùng.

Các ưu đãi hàng đầu của Winix P300 ngay bây giờ

Winix FresHome Model P300 True HEPA Air Cleaner with PlasmaWave.

Loại bỏ hiệu quả nhiều loại chất gây dị ứng bao gồm: bụi, khói, phấn hoa, mùi hôi, lông vật nuôi, bào tử nấm mốc và hóa chất hữu cơ. Xếp hạng Energy Star.

Xem giao dịch

Phán quyết của chúng tôi

Winix P300 có mức tiêu thụ điện năng tốt hơn so với bộ ba Winix 5300-2, Winix 5500-2 và Winix C535, nhưng với mức giá cao hơn những gì bạn thu được sẽ không thể bù đắp được những gì bạn sẽ mất. Máy lọc không khí này có quy trình lọc không khí tốt, và nếu bạn muốn sử dụng Winix tốt nhất, bạn phải sử dụng Winix U300.

 • Công suất làm sạch

 • Tính di động

 • Đặc trưng

 • Sự tiêu thụ năng lượng

 • Giá bán

4.2

Tóm lược

Winix P300 là tốt, nhưng Winix 5500-2 hoặc Winix C535 còn đáng mơ ước hơn nhiều.

Leave a Reply