Máy lọc không khí Winix P450: Đánh giá (Review)

Winix P450 (Winix WACP450) là người anh em lớn nhất của gia đình FresHome và cùng với Winix U450 thế hệ tiếp theo, máy lọc không khí này cuối cùng có thể sánh ngang sức mạnh của quạt với những thứ nổi tiếng như Honeywell HPA300 và Whirlpool WPPRO2000. Chúng tôi đã sẵn sàng để kết thúc ứng cử viên cuối cùng của gia đình Winix FresHome trong bài Đánh giá Winix P450 của chúng tôi.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

winix p450 review
PROS


 • Thiết kế sạch sẽ
 • Giá trị lớn
 • Giao diện mượt mà
CONS


 • Một số người vẫn cho rằng PlasmaWave kích thích bệnh hen suyễn
 • Chi phí thay thế bộ lọc cao
Kiểm tra giá và đánh giá trên Amazon

Winix đã sẵn sàng kết thúc chuỗi sản phẩm máy lọc không khí FresHome với sự ra đời của người anh em lớn nhất – Winix P450. Ngoài sự gia tăng kích thước rõ ràng, Winix P450 tiếp nối cốt lõi của Winix P150 và Winix P300 kể từ đầu. Bài đánh giá này chỉ để trả lời một câu hỏi: Có đáng để nâng cấp lên Winix P450 từ Winix P300 và Winix P150 không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài Đánh giá Winix P450 này .

Giá Winix P450

Winix P450 (cùng với Winix B451) đắt hơn so với các thế hệ trước, nhưng với sức mạnh quạt thậm chí còn nhiều hơn Winix P300 trước đó, để bao phủ một căn phòng có diện tích lên đến 450 feet vuông và biến đây trở thành một trong những cảm giác đầy đủ nhất trong FresHome gia đình chưa.

Khi Winix P150 xuất hiện trở lại vào năm 2015, đây là một sự tiết lộ cho máy lọc không khí giá rẻ với hệ thống lọc không khí hiệu quả cao. Nó cho chúng tôi thấy rằng một máy lọc không khí dưới 150 đô la không nhất thiết phải chỉ có một bộ lọc HEPA và hiệu suất tinh vi. Bây giờ chúng ta đang vào phiên bản thứ ba của mô hình FresHome.

Có gì mới ở đây? Tất nhiên, kích thước lớn hơn và công suất quạt tốt hơn. Và giống như những gì Fellowes đang làm với máy lọc không khí AeraMax của họ, Winix cũng làm như vậy với Winix P450 của họ: chỉ thay đổi kích thước và giữ nguyên toàn bộ ý tưởng thiết kế. Tại sao bạn cần thay đổi ý tưởng thiết kế nếu nó quá tốt để sử dụng?

Do đó, giá của Winix P450 chỉ là bản nâng cấp tiếp theo từ Winix P300 trước đó, còn lần này là 279 USD cho giá bán chính thức. Bạn có thể lấy thỏa thuận của chúng tôi để tiết kiệm, chỉ một chút bên dưới. Mức giá này khá tương đồng với Winix HR900 và Winix NK100. Và đây là sự đánh đổi, bạn thích hệ thống lọc không khí tốt hơn, hay quạt tốt hơn (có nghĩa là thời gian làm sạch phòng của bạn ngắn hơn)?

Không nói đến những người anh em Winix, Winix P450 vẫn đang bị cạnh tranh rất khó khăn với rất nhiều đối thủ nặng ký như Blue Pure 211 và Honeywell HPA300 với sức mạnh quạt tốt hơn và giá bán thấp hơn nhiều. Và bạn không thể không kể đến những chiếc máy lọc không khí thông minh như Philips 2000i, Medify MA-40, Blueair Sense + và một lần nữa là Honeywell HPA250B. Bạn thấy đấy, có rất nhiều máy lọc không khí để lựa chọn, và ngay cả trong đội quân Winix, Winix P450 vẫn chưa phải là tốt nhất.

Các ưu đãi hàng đầu của Winix P450 ngay bây giờ

Winix FresHome Model P450 True HEPA Air Cleaner with PlasmaWave.

Loại bỏ hiệu quả nhiều loại chất gây dị ứng bao gồm: bụi, khói, phấn hoa, mùi hôi, lông vật nuôi, bào tử nấm mốc và hóa chất hữu cơ. Xếp hạng Energy Star.

Xem giao dịch

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và Kích thước Winix P450

Thiết kế của Winix P450 rất giống với các mẫu cũ hơn, nhưng cũng vay mượn một kích thước mới lớn hơn để cho thấy máy lọc không khí này dành cho kích thước phòng lớn hơn. Nhìn vào cả mặt trước và mặt sau và bạn sẽ thấy rằng điều này gần như không thể đơn giản. Winix P450 chỉ có vậy, với một tấm phía trước và một con dấu đơn giản để thay đổi bộ lọc không khí từ phía sau. Ngoài ra, nó chỉ là một Winix P300 lớn hơn.

Chỉ một vài năm trước, ngay cả các thương hiệu máy lọc không khí bản địa như Honeywell và Austin Air đã cố gắng giữ nguyên vẻ ngoài cho máy lọc không khí của họ, chỉ thay đổi kích thước để gợi ý về độ phủ thực tế của phòng. Mặc dù nó giúp bạn dễ dàng phân biệt một máy lọc không khí của một thương hiệu cụ thể, nhưng thực sự nhàm chán khi lặp đi lặp lại một máy lọc không khí tương tự. Winix không hoạt động theo cách đó, vì họ vẫn thích thay đổi ngoại hình nhiều lần, như bạn có thể thấy từ các sản phẩm khác nhau như Winix 6300-2, Winix WAC9500, Winix HR950 hoặc Winix QS. Tất cả họ đều khác nhau, và nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ không biết rằng họ đều đến từ cùng một công ty.

Kích thước của chiếc Winix P450 này khá lớn với chiều cao 25,6 inch và chiều rộng 17,3 inch. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt về kích thước giữa ba model dưới đây: Winix P150, Winix P300 và Winix P450.

winix p450 review

Nguồn: Amazon.com

Bạn sẽ nhận được cùng một khái niệm hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên từ Winix P450. Không có sự đổi mới cho ý tưởng thiết kế trong Winix P450 này, giống như cách công ty này đã làm với Winix C535 và Winix C555 tiếp theo. Tuy nhiên, Winix P450 vẫn có thể tận dụng khe hút gió 360 ° để hút không khí ô nhiễm vào nhiều hơn so với luồng không khí đơn giản như ở Winix 5300-2 hoặc Winix 5500-2.

Winix P450 nặng 19,4 lbs và chỉ với một tay cầm bất tiện, việc di chuyển chiếc máy lọc không khí này xung quanh nhà bạn sẽ khó khăn hơn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Winix P450 Filters

Đây là một chút tôi cần nhấn mạnh: Winix P450 lớn hơn, có nghĩa là bộ lọc True HEPA sẽ có kích thước lớn hơn và rõ ràng là nhiều phương tiện lọc hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, thật thú vị, đó là hệ thống làm sạch không khí 3 giai đoạn tương tự trong Winix P450 này.

 1. Bộ lọc sơ bộ – Không khí ô nhiễm phải đi qua bộ lọc trước được tích hợp sẵn. Bộ lọc trước này sẽ giúp thu giữ các vật thể lớn của chất gây ô nhiễm, chẳng hạn như lông vật nuôi và thậm chí một số loại lông và da của vật nuôi. Bộ lọc trước cũng được gắn với bộ lọc Than hoạt tính để giúp giảm mùi hôi và khói của vật nuôi, cũng như một số hóa chất thông thường trong gia đình.
 2. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc HEPA Đúng có khả năng bắt giữ 99,97% các chất gây dị ứng nhỏ tới 0,3 micromet, các hạt vi rút, phấn hoa, nấm mốc và các hạt nấm.
 3. Winix PlasmaWave – Công nghệ này là một loại máy ion hóa, có thể làm giảm thêm lượng chất ô nhiễm. Có thể được bật / tắt .

Winix P450 không phải là một máy lọc không khí mà tất cả chỉ là đóng gói trong các bộ lọc không khí bổ sung. Nếu bạn muốn có thêm nhiều bộ lọc không khí mới, bạn phải nhắm đến Winix U300 hoặc Winix U450. Đánh giá này không phải là nơi để được.

Điều mà máy lọc không khí này vượt trội, giống như Winix P300, là hiểu đúng những điều cơ bản. Các tính năng bổ sung mà bạn nhận được ở đây là bộ lọc True HEPA lớn hơn để đồng bộ với công suất quạt tốt hơn, vì vậy Winix P450 của bạn sẽ làm sạch phòng của bạn nhanh hơn rất nhiều.

Nếu bạn chưa đoán ra, Winix P450 vẫn là sự kết hợp rất bình thường giữa bộ lọc True HEPA và công nghệ PlasmaWave để giải quyết các vấn đề về chất lượng không khí hàng ngày của bạn. Bộ lọc True HEPA cơ học của Winix là sản phẩm thực sự giúp loại bỏ 99,97% bất kỳ chất gây dị ứng nào trong không khí bao gồm phấn hoa, bào tử nấm mốc, bụi, lông vật nuôi, vi khuẩn và thậm chí cả vi khuẩn và vi rút nhỏ. Và công nghệ PlasmaWave là lớp bảo vệ bổ sung để đảm bảo loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí.

winix p450 review

Nguồn: Amazon.com

Vì Winix P450 là một trong những máy lọc không khí tầm trung của thương hiệu này, tôi phải nâng thanh kiểm tra hiệu suất của mình lên một căn phòng có diện tích 250 feet vuông. Đây là bài kiểm tra khó hơn bất kỳ máy lọc không khí Winix nào trong cùng tầm giá như Winix AM90, Winix HR900 hay Winix NK100. Điều đáng ngạc nhiên là không có nhiều đối thủ để cạnh tranh với Winix P450 trong tầm giá này, và việc sử dụng các thiết bị ít quạt như Oransi OV200, Alen BreatheSmart FLEX, Philips 2000i hay Sharp FP-F50UW sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với Winix P450.

Kết quả, như bạn có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, Winix P450 là người chiến thắng rõ ràng với hiệu suất cao 99,95% để bẫy bất kỳ hạt nào nhỏ đến 0,3 micron, trong khi các máy khác chỉ có thể đạt hiệu suất 99,8% trở xuống. Bạn cũng có thể thấy hiệu suất vượt trội của Winix P450 này so với các thiết bị Winix khác trong cùng tầm giá, như Winix AM90 và Winix HR900.

winix p450 review

Winix P450 sẽ sử dụng bộ lọc E của thương hiệu này, và chi phí bộ lọc cao hơn so với các mẫu trước đó. Giá của nó khoảng $ 89, và bộ lọc True HEPA chỉ có thể tồn tại trong vòng 1 năm. Vâng, nếu bạn so sánh với các thiết bị từ các thương hiệu khác, bạn có thể thấy chúng đều rẻ hơn một chút so với Winix P450. Ví dụ, Oransi OV200 chỉ là 79 đô la và Sharp FP-F50UW thậm chí là 86 đô la cho bộ lọc HEPA 2 năm.

Nhận thay thế bộ lọc

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh dị ứng .

Bảo hiểm phòng Winix P450

Winix tuyên bố rằng công suất quạt của Winix P450 này sẽ dành cho một căn phòng có diện tích 450 feet vuông. Theo kinh nghiệm của tôi với Winix P300, Winix P450 có thể quản lý để dọn dẹp một căn phòng lớn nhờ xếp hạng CADR cao.

ACH của Winix P450 là 4X. Ngay cả đối với máy lọc không khí trong phòng lớn như Winix P450, nó vẫn trao đổi không khí trong phòng 15 phút một lần.

CADR của Winix P450 là 298 Bụi / 291 Khói / 343 Phấn hoa (cfm). Đây có thể dễ dàng là xếp hạng CADR cao nhất cho một máy lọc không khí trong ngân sách tầm thấp đến tầm trung của Winix. Nếu bạn cần một máy lọc không khí có xếp hạng CADR tốt hơn, bạn nên tìm Sharp FP-A80UW, Whirlpool WPPRO2000 hoặc Blue Pure 121.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Âm thanh Winix P450

Nếu bạn đã đọc phần âm thanh của Winix P150 hoặc Winix P300, thì kỳ vọng của bạn về hoạt động im lặng của Winix P450 có lẽ là khá cao.

Và điều đó cũng nên xảy ra, vì Winix P450 có thể chạy mượt mà với độ ồn thấp nhất chỉ 28 decibel (db), mức độ ồn của tiếng thì thầm như vậy.

Winix là thương hiệu máy lọc không khí nổi tiếng trong việc chế tạo máy lọc không khí có độ ồn thấp. Ngay cả với công suất quạt lớn hơn nhiều, công ty này cũng cải tiến quạt để giảm độ ồn xuống thấp nhất có thể. Đây cũng là nỗ lực mà Winix cố gắng thực hiện để giảm phát thải ozone từ công nghệ PlasmaWave của họ.

Vì vậy, có thể nói, Winix P450 là một máy lọc không khí tuyệt vời cho phòng ngủ lớn hoặc văn phòng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ nguồn của Winix P450

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không.

Tiêu thụ điện năng cao là vấn đề lớn nhất với các sản phẩm đầu tiên của Winix và Winix P450 không phải là một ngoại lệ. Với gần gấp ba lần công suất quạt của Winix P150 trước đó, bạn có thể dễ dàng đoán công suất định mức của Winix P450 này sẽ gấp ba lần con số 40 watt. Chính xác mà nói, Winix P450 có mức tiêu thụ điện năng cao là 110 watt. Đối với máy lọc không khí xếp hạng Energy Star, nó vẫn thấp hơn Honeywell HPA300 130 watt.

Để sử dụng Winix P450 8 giờ mỗi ngày, bạn sẽ phải trả 40 đô la mỗi năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Winix P450

Chức năng “Đặt và Quên” của Winix P450, giống như bất kỳ máy lọc không khí nào khác của thương hiệu này, là tất cả về Cảm biến Thông minh và Chế độ Tự động của máy lọc không khí này. Với chức năng này, Winix P450 có thể tự động điều chỉnh công suất quạt để phù hợp với chất lượng không khí hiện tại trong nhà. Mặc dù cảm biến chỉ là cảm biến mùi (chấp nhận nó, ngay cả Winix U450 chỉ có cảm biến mùi), Winix P450 này là một thiết bị cần thiết để giúp bạn quên đi bất kỳ điều khiển phức tạp nào.

winix p450 review

Nguồn: WinixAmerica.com

Có thể dễ dàng điều khiển Winix P450 bằng điều khiển từ xa khi bạn ở xa máy lọc không khí này (chỉ cách máy lọc không khí 20 ft). Hơn nữa, khi ở Chế độ tự động, máy lọc không khí này sẽ kích hoạt cảm biến ánh sáng, có thể phát hiện lượng ánh sáng xung quanh trong môi trường và tự động làm mờ đèn bảng điều khiển và thay đổi tốc độ quạt xuống thấp.

Và cuối cùng, bạn vẫn có đèn LED báo thay thế bộ lọc trong Winix P450 này.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Winix P450

Được thành lập cách đây hơn 40 năm, vào năm 1973, công ty Winix thực sự là một chuyên gia trong lĩnh vực máy lọc không khí. Họ có nhiều trụ sở, không chỉ của Hàn Quốc mà còn của cả Mỹ và Châu Âu. ou có thể liên hệ với họ cả qua điện thoại hoặc email, từ 9 đến 5, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nếu bạn gặp khó khăn khi gọi cho họ, bạn có thể gửi email cho Winix America theo địa chỉ info@winixinc.com.

Trên trang web chính thức, họ đang bán cả máy lọc không khí tân trang mới và đã được chứng nhận, tất nhiên chỉ miễn phí vận chuyển ở Mỹ. Đối với các sản phẩm của Winix, Bảo hành có giới hạn của Winix là từ 1 năm đến 5 năm, tùy thuộc vào từng sản phẩm. Trong thời gian bảo hành, Winix sẽ sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm nếu sản phẩm bị lỗi do lỗi vật liệu hoặc tay nghề, theo quyết định của Winix. Hãy nhớ rằng bảo hành này sẽ vô hiệu nếu sản phẩm được sử dụng cho các mục đích khác ngoài mục đích gia đình, mục đích tiêu dùng.

Các ưu đãi hàng đầu của Winix P450 ngay bây giờ

Winix FresHome Model P450 True HEPA Air Cleaner with PlasmaWave.

Loại bỏ hiệu quả nhiều loại chất gây dị ứng bao gồm: bụi, khói, phấn hoa, mùi hôi, lông vật nuôi, bào tử nấm mốc và hóa chất hữu cơ. Xếp hạng Energy Star.

Xem giao dịch

Phán quyết của chúng tôi

Winix P450 là máy lọc không khí tốt nhất về hiệu suất trong phân khúc tầm trung của Winix, và nếu bạn bỏ qua chức năng Smart Wi-Fi trong Winix NK105 và Winix HR1000, bạn thực sự nên cân nhắc Winix P450. Tất nhiên, quy trình lọc không khí là quy trình cũ của Winix, nhưng nhân tiện, nó vẫn rất tuyệt.

 • Công suất làm sạch

 • Tính di động

 • Đặc trưng

 • Sự tiêu thụ năng lượng

 • Giá bán

4.4

Tóm lược

Winix P450 là máy lọc không khí Winix tốt nhất cho phòng lớn, đặc biệt là khi nó có mức giá khá tốt.

Leave a Reply