Máy lọc không khí Winix QS: Đánh giá (Review)

Mặc dù chúng tôi vô cùng hoan nghênh Winix đã cố gắng đổi mới với các thiết bị của họ, nhưng trong một thế giới máy lọc không khí rất cần sự khác biệt, điều đó không có nghĩa là chúng tôi phải thích những gì đang được trưng bày. Cũng giống như cách chúng ta không cần máy lọc không khí của mình để có bất kỳ thay đổi không cần thiết nào không nhằm mục đích lọc không khí. Đó chính xác là trường hợp của Winix QS này . Là bản nâng cấp hoàn chỉnh của Winix NK105 thành công, tôi tin rằng bạn sẽ thấy bản nâng cấp trị giá 20 đô la này thú vị hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Nhưng tại sao, hãy đọc bài Đánh giá Winix QS của chúng tôi.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

winix qs review
PROS


 • Thiết kế thông minh và công suất quạt tiên tiến
 • Quy trình lọc không khí chưa từng có
 • Loa JBL tuyệt vời
 • Các tính năng thông minh cao cấp
 • Nâng cấp chi phí thấp không thể tin được cho Winix NK105 trước đó
CONS


 • Một số người vẫn cho rằng PlasmaWave kích thích bệnh hen suyễn
 • Chi phí thay thế bộ lọc cao
 • Bộ lọc carbon khó thay thế
Kiểm tra giá và đánh giá trên Amazon

Được thành lập vào năm 1973 với tư cách là một công ty nhỏ, Winix có trụ sở tại Hàn Quốc đã nhanh chóng vươn lên như một chuyên gia trong lĩnh vực lọc không khí, với hơn 40 năm kinh nghiệm về lọc không khí. Cùng với Coway, họ cho thấy các thương hiệu Hàn Quốc luôn đổi mới nhất về thiết kế và công nghệ. Winix QS có rất nhiều thứ trong DNA của nó để trở thành máy lọc không khí tốt nhất, và chắc chắn, các chuyên gia của Breathe Quality sẽ sớm đưa nó vào một trong những danh sách của chúng tôi. Bạn cần bằng chứng, phải không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài Đánh giá Winix QS của chúng tôi ngày hôm nay.

Winix QS Giá

Ai có thể mua Winix QS? Hoặc những người đang nâng cấp từ Winix NK105 xuất sắc (vì nhiều lý do), hoặc ai đó đang tìm kiếm một giải pháp thay thế phù hợp cho các thiết bị thông minh cao cấp như Rabbit Air MinusA2 hoặc Blueair Classic 480i ở trên cùng của cây lọc không khí.

Người đó sẽ muốn một thứ gì đó mát mẻ và thay thế, một chiếc máy lọc không khí hứa hẹn cho phép họ làm điều mà bạn bè của họ không thể làm và làm như vậy với một mức giá hợp lý. Vấn đề là Winix QS cung cấp điều đó, và đó là một điều tốt.

Nhưng tại sao tôi có thể gọi Winix QS này là một lựa chọn thay thế? Chà, nếu bạn đang lướt trong thế giới máy lọc không khí, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ máy lọc không khí nào có cả Cảm biến thông minh và Kết nối Wi-Fi thông minh trong các thiết bị tầm trung đến tầm cao, những thiết bị khác ngoài hai máy lọc không khí có giá 649 USD nói trên. Đó là một lời khen tuyệt vời, bởi vì Winix QS chỉ có $ 349, một bản nâng cấp $ 20 từ Winix NK105 trước đó. Thật an toàn khi cho rằng sự khác biệt 300 đô la là khó có thể bỏ qua khi bạn mua một chiếc máy lọc không khí.

Mức giá này không đắt khủng khiếp và phải thú nhận rằng đây là mức giá yêu thích của thương hiệu này – phân khúc tầm trung giá rẻ. Bạn có thể tìm thấy các thiết bị Winix tuyệt vời khác với quy trình lọc không khí 4 giai đoạn tiến bộ, như Winix AM90 và Winix C545. Và đừng lo lắng, nếu bạn làm theo thỏa thuận của chúng tôi, giá có thể giảm xuống mức thấp nhất chỉ 293 đô la.

Những ai đang tìm kiếm một sự thay thế thời trang với mức giá này có thể tham khảo Rabbit Air BioGS 2.0, Medify MA-40 hoặc Levoit LV-H134. Sharp FP-A80UW và Honeywell AirGenius 6 cung cấp công nghệ tương tự với Winix QS và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào bất kỳ thương hiệu máy lọc không khí nào ở trên.

Nếu bạn chỉ cần các tính năng Thông minh, Winix QS không phải là rẻ nhất trên thị trường bây giờ. Bạn có thể tìm kiếm Blueair Sense + hoặc Honeywell HPA250B. Tất cả đều cung cấp một ứng dụng tuyệt vời để điều khiển máy lọc không khí và một Bộ cảm biến thông minh phù hợp để đánh bại các thiết bị khác trong thị trường tầm thấp.

Tuy nhiên, không có lựa chọn thay thế nào có thể có tính năng độc đáo từ Winix QS. Bất chấp tất cả những điều đó, nó chủ yếu hơn về cách máy lọc không khí được kết hợp với nhau, và lần này, Winix đã tạo ra một máy lọc không khí với các yếu tố tuyệt vời.

Các giao dịch Winix QS hàng đầu ngay bây giờ

Winix QS với Loa JBL (Bluetooth) và Máy lọc không khí tháp 4 tầng (bật Công nghệ PlasmaWave).

Giải thưởng Red Dot và Good Design Award máy lọc không khí. Hiệu suất hàng đầu và các tính năng Thông minh chỉ có trong máy lọc không khí 600 đô la nhưng với giá chỉ bằng một nửa.

Xem giao dịch

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước Winix QS

Thiết kế của Winix QS trông khá khác so với Winix WAC9500 (hoặc Winix 5500-2 trước đây). Bạn sẽ quen với một chiếc máy cồng kềnh của Winix, một thứ gì đó mà thoạt nhìn có cảm giác cực kỳ chắc chắn, Winix QS là một chiếc máy lọc không khí dạng tháp thực sự giống như người tiền nhiệm – Winix NK105.

Mặc dù điều đó nghe có vẻ quạt yếu hơn (chiều rộng và chiều sâu nhỏ hơn dẫn đến kích thước quạt nhỏ hơn), nhưng đó thực sự là ý tưởng thiết kế tuyệt vời trong cấu tạo thiết bị và cho phép luồng không khí di chuyển thường xuyên hơn.

Và đó là lý do tại sao Winix NK100 đầu tiên đã giành được cả Giải thưởng thiết kế Red Dot và Giải thưởng thiết kế tốt. Dựa trên một ngôn ngữ thiết kế thông minh và đẹp mắt, chắc chắn bạn sẽ thích Winix QS này. Nó giữ nguyên chiều cao 29,5 inch, chỉ nhỏ hơn Levoit LV-H134 trong cùng tầm giá.

Vậy điều gì khiến Winix QS này trở nên đặc biệt? Như bạn có thể dễ dàng nhìn thấy từ phía trước, có một loa được đánh dấu. Hiện tại, chỉ có Winix là thương hiệu máy lọc không khí đáng tin cậy kết hợp cả máy lọc không khí và loa vào một thiết bị. Tôi không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này, nhưng nhiều người bạn của chúng tôi đã rất thích chất lượng âm thanh tuyệt vời từ loa JBL của Winix QS. Được thành lập vào năm 1946, JBL là một thương hiệu đặc trưng trong lĩnh vực thiết bị âm thanh.

Winix QS, mặc dù có thêm một loa chất lượng cao đi cùng, nhưng sẽ không đánh đổi hiệu suất lọc không khí. Nó vẫn là người chiến thắng nhiều giải thưởng thiết kế, tất cả là nhờ vào ý tưởng hút gió 360 độ. Trong những năm gần đây, tôi đã thấy rất nhiều máy lọc không khí, nhưng chỉ những máy lọc không khí cao cấp hàng đầu mới sử dụng hệ thống luồng không khí này. Để được hưởng lợi nhiều nhất từ việc hút khí 360 Độ, một máy lọc không khí cần có một quạt tiên tiến và tuyệt vời để hoạt động, khiến hầu hết các thiết bị kém hơn không thể sử dụng hệ thống này.

Như vậy, bạn sẽ hài lòng với Winix QS, với điều kiện là bạn có thể chấp nhận thực tế là thiết bị này có quạt yếu hơn. Tất cả công suất của quạt đều tập trung vào việc di chuyển luồng gió, nhưng mặt khác, nó không thể bao phủ một khu vực rộng lớn.

Trên đầu trang của Winix QS này, chúng ta có thể tìm thấy tấm nướng không khí đầu ra. Với vỉ nướng hình dạng nhỏ hơn, Winix QS sẽ tập trung luồng không khí tốt hơn và quạt có thể luân chuyển lượng không khí lớn hơn.

winix qs review

Nguồn: WinixAmerica.com

Ngoài ra, Winix vẫn giữ nguyên bảng điều khiển từ Winix NK105, với nút chức năng kết nối Wi-Fi. Tiếp theo đó là sự thay đổi về khung bezel màu trắng thay vì màu đen ở NK105 trước đó.

winix qs review

Nguồn: WinixAmerica.com

Khi bạn đang nói về một máy lọc không khí giống nhất với Winix NK100 và có thêm một loa, trọng lượng của Winix QS này chỉ là 18 lbs và hầu như không bị coi là nặng. Để di chuyển máy lọc không khí này xung quanh nhà của bạn, bạn có thể sử dụng tay cầm ở mặt sau.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc Winix QS

Khi nói đến bên trong của một máy lọc không khí, chúng ta phải tìm xem có bao nhiêu bộ lọc không khí và các loại bộ lọc không khí được sử dụng. Giống như hầu hết các thiết bị Winix tower trước đây, Winix QS có hệ thống làm sạch không khí 4 giai đoạn như bên dưới.

 1. Bộ lọc sơ bộ – Không khí ô nhiễm phải đi qua bộ lọc trước được tích hợp sẵn. Bộ lọc trước này sẽ giúp thu giữ các vật thể lớn của chất gây ô nhiễm, chẳng hạn như lông vật nuôi và thậm chí một số loại lông và da của vật nuôi.
 2. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc HEPA Đúng có khả năng bắt giữ 99,97% các chất gây dị ứng nhỏ tới 0,3 micromet, các hạt vi rút, phấn hoa, nấm mốc và các hạt nấm.
 3. Bộ lọc than hoạt tính – Bộ lọc cacbon khử mùi tráng sẽ loại bỏ mùi nhà bếp và vật nuôi cũng như khói thuốc, cũng làm giảm các hóa chất thông thường trong gia đình.
 4. Winix PlasmaWave – Công nghệ này là một loại máy ion hóa, có thể làm giảm thêm lượng chất ô nhiễm. Có thể được bật / tắt .

Đây là một hệ thống làm sạch không khí tuyệt vời không gặp bất kỳ khó khăn nào khi lọc sạch không khí trong nhà của bạn – nhưng tôi sẽ không mong đợi điều gì khác từ một máy lọc không khí cao cấp như thế này. Winix QS đã tối ưu hóa các bộ lọc không khí của họ thành một lớp bộ lọc vật lý Tất cả trong một. Nó chủ yếu để giải tỏa sự nhầm lẫn của người dùng, khi họ không biết sự khác biệt giữa các loại bộ lọc không khí phổ biến, hoặc khi nào nên thay một bộ lọc.

winix qs review

Nguồn: WinixAmerica.com

Như với hầu hết các máy lọc không khí Winix còn lại, sự kết hợp của bộ lọc True HEPA và Công nghệ PlasmaWave gây ấn tượng với tôi rất nhiều. PlasmaWave là công nghệ độc quyền của Winix, tạo ra các ion âm và thẩm thấu kết hợp với hơi nước tự nhiên để tạo thành hydroxyl, giúp làm sạch không khí trong nhà. Sharp cũng có cách tiếp cận tương tự khi họ thêm Công nghệ Plasmacluster vào máy lọc không khí của mình, như Sharp FP-F60UW hoặc Sharp FP-A80UW.

Cùng với nhau, hệ thống làm sạch không khí 4 giai đoạn có thể xử lý 99,97% bất cứ thứ gì có kích thước nhỏ đến 0,3 micron. Hơn nữa, không giống bất kỳ loại máy ion hóa nào, Winix tuyên bố rằng công nghệ PlasmaWave của họ được Hội đồng Tài nguyên Không khí California (CARB) kiểm tra và chứng nhận tuân thủ mức độ an toàn tiêu chuẩn. Nhưng một lần nữa, tôi vẫn thấy những đánh giá của khách hàng về công nghệ PlasmaWave phát ra khí ôzôn và kích thích hen suyễn. Chà, chắc là hên xui nhỉ?

winix qs review

Nguồn: WinixAmerica.com

Lần này, để kiểm tra hiệu năng của Winix QS, tôi đã chọn những đối thủ xứng tầm đắt giá là Sharp FP-A80UW, Rabbit Air BioGS 2.0 và Alen BreatheSmart 45i. Môi trường thử nghiệm là một căn phòng rộng 200 feet vuông và tất cả các máy lọc không khí phải chạy trong 1 giờ. Kết quả là Sharp FP-A80UW đã chiến thắng với hiệu suất cao 99,97% bẫy bất kỳ chất gây dị ứng nào có kích thước nhỏ nhất là 0,3. Winix QS chỉ đứng sau một chút, với hiệu suất cao là 99,93%. Alen BreatheSmart 45i, không có bộ lọc True HEPA, chỉ có thể đạt 99%.

winix qs review

Winix QS sử dụng bộ lọc N tương tự như Winix NK105 và Winix NK100 trước đó, với chi phí là $ 119. Nó cao hơn một chút so với chi phí của các thiết bị tầm trung đắt tiền, như Rabbit Air BioGS 2.0 với 79 đô la hoặc Alen BreatheSmart 45i từ 59 đến 89 đô la.

Nhận thay thế bộ lọc

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Bảo hiểm phòng Winix QS

Để đảm bảo rằng Công nghệ PlasmaWave không phát ra ôzôn, Winix sản xuất tất cả các máy lọc không khí của họ với điện áp thấp và công suất quạt yếu hơn. Ngay cả với động cơ quạt tiên tiến, Winix QS cũng không thể làm sạch cho phạm vi bao phủ phòng lớn như bất kỳ máy lọc không khí Honeywell hoặc Blueair nào. Cũng giống như Winix NK105 trước đó, Winix QS có thể xử lý 320 feet vuông, theo xác nhận của AHAM (Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị gia dụng).

ACH của Winix QS là 5X ACH. Với sự thay đổi không khí cao mỗi giờ, máy lọc không khí này có thể làm sạch phòng của bạn thường xuyên nhất có thể, 12 phút một lần.

CADR của Winix QS là 221 Bụi / 207 Khói / 218 Phấn hoa (cfm). Xếp hạng CADR của Winix QS này cũng giống như các máy lọc không khí tháp Winix khác, thấp hơn Levoit LV-H133. Tuy nhiên, xếp hạng CADR chỉ để cho biết máy lọc không khí có thể làm sạch phòng nhanh như thế nào, vì vậy bạn không cần phải lo lắng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Âm thanh Winix QS

Tiêu chí này là về mức độ im lặng khi Winix QS đang chạy một mình, mà không bật loa hội trường JBL. Winix QS im lặng như Winix NK105 có thể, với độ ồn 33,7 decibel (db) khi sử dụng bình thường. Bạn phải biết mức độ ồn của thư viện tiêu chuẩn là từ 35 db đến 40 db, để biết rằng Winix QS hoạt động yên tĩnh như thế nào.

Winix QS có 4 tốc độ quạt, nhưng độ ồn này tốt hơn nhiều máy lọc không khí cùng mức giá như Alen BreatheSmart FLEX hay Honeywell AirGenius 6.

Nếu bạn muốn sử dụng Winix QS cho những nơi yên tĩnh, như phòng ngủ hoặc nhà trẻ, bạn nên sử dụng Winix QS.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ nguồn Winix QS

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không.

Nếu có một yếu tố nào đó của Winix QS mà tôi không thể khen ngợi, thì đó sẽ là mức tiêu thụ điện năng của nó. Không chỉ Winix QS mà nhiều thiết bị của thương hiệu này đang tiêu tốn rất nhiều năng lượng, như Winix 5500-2 và Winix WAC9500.

Winix QS, giống như Winix NK105 trước đó, chạy ở mức 55 watt ở cài đặt cao nhất. Nếu bạn cần so sánh, Rabbit Air BioGS 2.0 có thể xuống thấp tới 5 watt, và Alen BreatheSmart 45i chỉ cần 50 watt.

Đối với 8 giờ sử dụng mỗi ngày, bạn sẽ tiêu tốn khoảng 20 đô la mỗi năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Winix QS

Lý do tại sao Winix QS là điện thoại tốt nhất trong mức giá không chỉ nằm ở thiết kế thông minh và xếp hạng hiệu suất cao, mà còn là các tính năng bổ sung phong phú trên một thiết bị. Winix QS được trang bị các tính năng Thông minh tinh vi tương tự như Winix NK105, đặc biệt là kết nối Wi-Fi thông minh và Cảm biến thông minh đặc biệt.

Đầu tiên, chúng ta cần biết rằng chức năng kết nối Wi-Fi cực kỳ hiếm ở phân khúc tầm thấp đến tầm trung. Đây là dấu hiệu của một thiết bị hiện đại, có thể điều khiển mọi lúc mọi nơi. Đối với Winix QS, bạn có thể mở Ứng dụng thông minh Winix (khả dụng trên cả Android và iOS) và bắt đầu kết nối với máy lọc không khí của mình.

Cảm biến thông minh là một câu chuyện khác. Tính năng thông minh này là một cảm biến có độ chính xác cao, có thể phát hiện chất lượng không khí hiện tại trong nhà, sau đó đưa ra phản hồi thông qua đèn báo trên đầu Winix QS. Nhưng không chỉ vậy, Winix QS có thể bật Chế độ tự động, sau đó nó sẽ tự động thay đổi tốc độ quạt để cân bằng các chất ô nhiễm và tạo ra không khí sạch tinh khiết.

Winix qs Review

Nguồn: WinixAmerica.com

Tuy nhiên, lý do tại sao bạn tìm kiếm Winix QS là loa JBL duy nhất của nó, phải không? Những ngày này, chúng tôi có quá nhiều thiết bị nhận dạng nhàm chán trên thị trường và kết hợp với loa mạnh mẽ, thật tuyệt khi thấy Winix làm được điều gì đó khác biệt (và cũng tuyệt vời).

Là một người bình thường, tôi rất ấn tượng với chất lượng âm thanh của loa JBL. Nó thực sự là một chiếc loa lớn, mang đến âm thanh lớn. Loa này có thể thực sự được nâng lên và sẽ không có vấn đề gì khi lấp đầy một căn phòng lớn. Tôi không biết, nhưng tôi thích âm trầm sâu và mạnh mẽ từ chiếc loa này. Và tôi đã tự hỏi mình, tại sao chỉ mua một JBL Charge 3 trị giá 90 đô la, trong khi bạn có thể làm điều tương tự với chỉ 20 đô la khác với Winix NK105. Chắc chắn rằng ai đó sẽ suy nghĩ.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn sẽ có đèn LED báo thay thế bộ lọc thoải mái. Bây giờ bạn không cần phải nhớ ngày để thay bộ lọc không khí của bạn nữa.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Winix QS

Được thành lập cách đây hơn 40 năm, vào năm 1973, công ty Winix thực sự là một chuyên gia trong lĩnh vực máy lọc không khí. Họ có nhiều trụ sở, không chỉ của Hàn Quốc mà còn của cả Mỹ và Châu Âu. ou có thể liên hệ với họ cả qua điện thoại hoặc email, từ 9 đến 5, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nếu bạn gặp khó khăn khi gọi cho họ, bạn có thể gửi email cho Winix America theo địa chỉ info@winixinc.com.

Trên trang web chính thức, họ đang bán cả máy lọc không khí tân trang mới và đã được chứng nhận, tất nhiên chỉ miễn phí vận chuyển ở Mỹ. Đối với các sản phẩm của Winix, Bảo hành có giới hạn của Winix là từ 1 năm đến 5 năm, tùy thuộc vào từng sản phẩm. Trong thời gian bảo hành, Winix sẽ sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm nếu sản phẩm bị lỗi do lỗi vật liệu hoặc tay nghề, theo quyết định của Winix. Hãy nhớ rằng bảo hành này sẽ vô hiệu nếu sản phẩm được sử dụng cho các mục đích khác ngoài mục đích gia đình, mục đích tiêu dùng.

Các giao dịch Winix QS hàng đầu ngay bây giờ

Winix QS với Loa JBL (Bluetooth) và Máy lọc không khí tháp 4 tầng (bật Công nghệ PlasmaWave).

Giải thưởng Red Dot và Good Design Award máy lọc không khí. Hiệu suất hàng đầu và các tính năng Thông minh chỉ có trong máy lọc không khí 600 đô la nhưng với giá chỉ bằng một nửa.

Xem giao dịch

Phán quyết của chúng tôi

Loa JBL đẹp, mạnh mẽ, ấn tượng. Còn điều gì có thể ngăn cản bạn mua Winix QS tuyệt vời này?

 • Công suất làm sạch

 • Tính di động

 • Đặc trưng

 • Sự tiêu thụ năng lượng

 • Giá bán

4,5

Tóm lược

Máy lọc không khí hoàn hảo cho giá cả.

Leave a Reply