Máy lọc không khí Winix U300: Đánh giá (review)

Winix U300 (Winix WACU300) mạnh nhất cho đến nay được trang bị quy trình lọc không khí mới nhất và đủ hiệu suất cho những người không đủ khả năng mua một chiếc flagship hoàn chỉnh. Đây là đại diện đầu tiên của Dòng Winix Signature, cũng là sản phẩm cao cấp của Winix P300 cũ hơn. Vì vậy, chúng ta sẽ xem liệu máy lọc không khí này có phải là sản phẩm tốt nhất trong dòng sản phẩm Winix hay không, ngay cả khi so sánh với những người anh em rẻ hơn của nó trong bài Đánh giá Winix U300 của chúng tôi.

CẬP NHẬT: Winix U450 hiện là máy lọc không khí tốt nhất trong Dòng Winix Signature.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

winix u300 review
PROS


 • Quá trình lọc không khí mạnh mẽ
 • Thiết kế sạch sẽ
 • Giá trị lớn
 • Giao diện mượt mà
CONS


 • Một số người vẫn cho rằng PlasmaWave kích thích bệnh hen suyễn
 • Chi phí thay thế bộ lọc cao
Kiểm tra giá và đánh giá trên Amazon

Kể từ năm 2003, Winix không phải là cái tên xa lạ của dòng máy lọc không khí tại Mỹ Không phải là nói vô tội vạ khi nói Winix là thương hiệu máy lọc không khí Châu Á tốt nhất tại thị trường Mỹ lúc này, đặc biệt là khi những hãng khác như Coway hay Sharp không thử. mang nhiều máy lọc không khí của họ hơn nữa để mở rộng ở Bắc Mỹ. Winix U300 kế thừa tất cả những gì tuyệt vời của Winix P300 trước đó, đồng thời cải tiến phần bên trong để giải quyết ngay cả những nhiệm vụ khó nhất trong việc làm sạch không khí. Tôi hy vọng bạn đã sẵn sàng cho bài Đánh giá Winix U300 của chúng tôi.

Giá Winix U300

Trong số tất cả các thương hiệu máy lọc không khí bên ngoài Hoa Kỳ, không thể phủ nhận Winix là thương hiệu tích cực nhất. Winix U300 là máy lọc không khí thế hệ tiếp theo, một máy lọc không khí ấn tượng để thay thế Winix P300 cũ. Đó là bằng chứng cho thấy khoảng cách giữa những chiếc flagship và máy lọc không khí bình dân vẫn đang ngày càng thu hẹp.

Vấn đề là, phần “U” của tên không có nghĩa là bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ đến cho một máy lọc không khí trong Dòng Signature của Winix. “Được nâng cấp” là từ phù hợp nhất cho Winix U300, nhưng điều đó có thực sự đủ để biện minh cho sự thay đổi về giá? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Winix U300 có mức giá 259 USD, tuy nhiên nó đã giảm xuống chỉ còn 220 USD khi bán trên Sylvane hoặc Amazon nên giá bán ở thời điểm hiện tại gần bằng với Winix P300 cũ. Hãy nhớ kiểm tra giao dịch của chúng tôi để có giá tốt nhất và cập nhật của Winix U300 này.

Chỉ với $ 259, Winix U300 rõ ràng là máy lọc không khí Winix giá cả phải chăng nhất với hệ thống làm sạch không khí 5 giai đoạn thế hệ tiếp theo. Bạn nên nhận thấy Winix NK100 mới là $ 299 chỉ với 4 giai đoạn trong hệ thống lọc không khí, hoặc Winix HR950 và Winix WAC9500 có giá khoảng $ 329 cho cùng một hệ thống 5 giai đoạn.

Mặc dù Winix U300 là một trong những máy lọc không khí hoàn hảo nhất mà bạn có thể mua nếu bạn đang ở trong ngân sách hoặc mặt khác, nó có nhiều đối thủ có năng lực trong thị trường tầm thấp. Honeywell HPA300, Medify MA-40 và Coway AP-1512HH là những khoản đầu tư dài hạn có ngân sách tốt nhất vào năm 2021, với hiệu suất tuyệt vời dễ dàng sánh ngang với Winix U300. Ở đây chúng tôi cũng có Philips 1000i, Blueair Sense + và Levoit LV-PUR131S như những chiếc máy lọc không khí thông minh giá rẻ để bạn lựa chọn và tôi phải thừa nhận rằng bất cứ điều gì bạn chọn cho ngôi nhà của mình, đó chắc chắn là một lựa chọn khôn ngoan.

Các ưu đãi hàng đầu của Winix U300 ngay bây giờ

Máy làm sạch không khí trong phòng lớn Winix U300 Signature với Lọc 5 tầng HEPA Đúng, Công nghệ PlasmaWave và AOC Carbon.

Winix U300 có hệ thống làm sạch 5 giai đoạn đặc trưng của Winix, để giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà hàng ngày của bạn. Xếp hạng Energy Star.

Xem giao dịch

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và Kích thước Winix U300

Đã khá lâu so với đời gốc Winix P300, Winix U300 vẫn rất dễ bị nhầm lẫn. Không có sự khác biệt giữa chúng và bạn chỉ có thể phân biệt chúng với nhau bằng độ sâu lớn hơn của Winix U300. Trên thực tế, Winix U300 có chiều sâu 10,4 inch, trong khi Winix P300 trước đó chỉ là 8,7 inch. Tuy nhiên, các kích thước khác vẫn được giữ nguyên trong Winix U300.

Để nhận ra sự khác biệt, bạn có thể kiểm tra logo mới của Winix U300 Signature ở mặt trước của máy lọc không khí này. Chất liệu làm nên những chiếc máy lọc không khí này, đặc biệt là máy lọc không khí Hàn Quốc hầu hết đều giống nhau. Xung quanh mặt trước máy lọc không khí có một khung nhựa cứng, được uốn cong mượt mà.

Cũng giống như bất kỳ máy lọc không khí Winix nào khác, chẳng hạn như Winix 5300-2, Winix 5500-2 và Winix C535, Winix U300 sử dụng khái niệm hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên cổ điển. Dưới tấm trước, Winix U300 sử dụng khe hút gió 360 ° để cải thiện hiệu quả kéo không khí ô nhiễm.

Bảng điều khiển dựa trên của Winix U300 có một số cải tiến nhỏ so với các phiên bản cũ của Winix FresHome, tuy nhiên, nó gần giống với phiên bản cũ.

winix u300 review

Nguồn: Sylvane.com

Winix U300 nặng 13,4 lbs và bạn có thể nhấc nó lên và di chuyển nó trong nhà bằng tay cầm tích hợp.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Winix U300 Filters

Để quyết định hiệu suất của một bộ lọc không khí, thông thường chúng ta sẽ xem xét số lượng bộ lọc không khí, cũng như các loại bộ lọc không khí của nó. Winix U300 khác với những chiếc cũ nhờ hệ thống làm sạch không khí 5 giai đoạn mạnh mẽ, giống như Winix WAC9500.

 1. Bộ lọc sơ bộ – Không khí ô nhiễm phải đi qua bộ lọc trước. Bộ lọc trước này sẽ giúp thu giữ các vật thể lớn của chất gây ô nhiễm, chẳng hạn như lông vật nuôi và thậm chí một số loại lông thú cưng. Bộ lọc này có thể rửa được để hoạt động vĩnh viễn.
 2. Xử lý Chống Vi khuẩn CleanCell – Mặc dù đây không phải là một bộ lọc vật lý, nhưng việc xử lý này cũng cung cấp một lớp bảo vệ chất lượng không khí của bạn.
 3. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc True HEPA bắt 99,97% các chất gây dị ứng có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet, các hạt vi rút, phấn hoa, nấm mốc và các hạt nấm.
 4. Bộ lọc Than hoạt tính – Được làm bằng than hoạt tính dạng hạt cao cấp, bộ lọc Than hoạt tính này sẽ loại bỏ mùi hôi và khói, cũng như giảm bớt các hóa chất thông thường trong gia đình.
 5. Winix PlasmaWave – Công nghệ này là một loại máy ion hóa, có thể làm giảm thêm lượng chất ô nhiễm. Có thể được bật / tắt .

Đầu tiên, Winix U300 sử dụng một bộ lọc trước có thể giặt được thực sự có thể giữ hiệu quả các hạt lớn như lông vật nuôi, xơ vải, bụi và xơ. Băng lọc có tấm chắn lưới để cải thiện hiệu suất và ức chế đáng kể sự phát triển của tạp chất trên bề mặt của bộ lọc HEPA. Hơn nữa, phương pháp xử lý kháng khuẩn CleanCell cải tiến của Winix bao gồm bộ lọc sơ bộ, để giảm sự phát triển của vi khuẩn, nấm, nấm mốc, nấm mốc và mạt bụi.

Là cốt lõi của hệ thống lọc không khí của Winix U300, chúng tôi có sự kết hợp của cả bộ lọc True HEPA và bộ lọc carbon chất lượng cao để hấp thụ và trung hòa mùi mạnh do amoniac và vi khuẩn gây ra. Bộ lọc Than hoạt tính có thể tồn tại trong 1 năm nếu giặt thường xuyên.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Winix U300 sử dụng công nghệ PlasmaWave được cấp bằng sáng chế mạnh mẽ. Phương pháp xử lý này có thể loại bỏ vi rút trong không khí, hơi hóa chất, khí và mùi còn lại bằng cách tạo thành hydroxyl tự nhiên để trung hòa các chất ô nhiễm ở cấp độ phân tử và chuyển chúng vào nước.

Chúng tôi đã trải nghiệm hệ thống làm sạch không khí 5 giai đoạn mạnh mẽ trong các dòng chó hàng đầu của công ty Hàn Quốc này, đặc biệt là trong Winix AM90, Winix HR950 và Winix HR1000. Nhưng tôi vẫn thử nghiệm Winix U300 với bài kiểm tra cẩn thận nhất, trong một căn phòng rộng 200 feet vuông trong 1 giờ. Tôi cũng đã khóa Coway AP-1512HH, Honeywell HPA300 và AeraMax 300 để so sánh với máy lọc không khí này. Như bạn có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, Winix U300 có hiệu suất tương tự như Coway AP-1512HH và Honeywell HPA300 là 99,95% để bẫy bất kỳ hạt nào xuống 0,3 micron. Đây cũng là hiệu suất tương tự của Winix C555 mới nhất. AeraMax 300 và thậm chí Oransi OV200 có hiệu suất thấp hơn, chỉ lần lượt là 99,93% và 99,5%.

winix u300 review

Với quy trình lọc khí mới, Winix U300 sẽ đắt hơn nhiều so với Winix P300, và bạn có thể mua Bộ lọc B với giá 89 USD. Chi phí bộ lọc không khí khá cao so với nhiều máy lọc không khí trong cùng tầm giá như Coway AP-1216L hay Coway AP-1512HH. Trên thực tế, chi phí lọc gió cho một năm sử dụng tương đương với 479 USD Oransi Max, thực sự là cao đối với một thiết bị tầm thấp.

Nhận thay thế bộ lọc

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh dị ứng .

Bảo hiểm phòng Winix U300

Cũng giống như Winix P300 cũ, máy lọc không khí của Dòng Signature được đề xuất cho diện tích phòng 300 feet vuông. Độ phủ phòng như vậy được khuyến nghị cho nhiều máy lọc không khí trong tầm giá này, như Honeywell HPA200, AeraMax 300 hoặc thậm chí AIRMEGA 200M.

ACH của Winix U300 là 4X. Đối với máy lọc không khí có công suất quạt lớn, Winix U300 có thể trao đổi không khí trong phòng của bạn sau mỗi 15 phút.

CADR của Winix U300 là 197 Bụi / 197 Khói / 214 Phấn hoa (cfm). Đánh giá CADR của Winix U300 không cao như Winix HR950 hoặc Winix AM90, nhưng nó vẫn đủ để làm sạch một căn phòng rộng 300 feet vuông một cách nhanh chóng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Âm thanh Winix U300

Trong thực tế sử dụng, tôi luôn hài lòng với khả năng hoạt động im lặng của máy lọc không khí Winix. Winix U300 không phải là một ngoại lệ và chẳng hạn như một ngày nào đó, chúng tôi có thể sử dụng máy lọc không khí này trong phòng thí nghiệm của mình mà không gặp bất kỳ sự can thiệp nào.

Điều này là do độ ồn chỉ 28 decibel trên tốc độ quạt thấp nhất của Winix U300. Ngay cả khi bạn đang chạy máy lọc không khí này ở tốc độ cao nhất, độ ồn cũng chỉ là 52 decibel (db), mức độ ồn của cuộc trò chuyện rất bình thường ở nhà. Như bạn có thể thấy, Winix U300 là một máy lọc không khí im lặng khác của thương hiệu này.

Winix là thương hiệu máy lọc không khí nổi tiếng trong việc chế tạo máy lọc không khí có độ ồn thấp. Ngay cả với công suất quạt lớn hơn nhiều, công ty này cũng cải tiến quạt để giảm độ ồn xuống thấp nhất có thể. Đây cũng là nỗ lực mà Winix cố gắng thực hiện để giảm phát thải ozone từ công nghệ PlasmaWave của họ.

Nếu bạn định chạy Winix U300 này trong phòng ngủ hoặc văn phòng của mình, tôi tin rằng bạn sẽ không bị phân tâm bởi tiếng ồn mà nó tạo ra.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ nguồn Winix U300

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không.

Winix U300 có mức tiêu thụ điện tương đương với Winix P300 cũ, chỉ 60 watt. Nó vẫn tốt hơn mức tiêu thụ điện của Winix 5300-2 hoặc Winix 5500-2 với 70 watt, và đặc biệt nếu bạn so sánh với Winix U450 và Winix P450 (110 watt).

Tuy nhiên, tốc độ thấp nhất của Winix U300 chỉ tiêu thụ 4 watt, điều này thực sự gây ấn tượng với tôi. Một lần nữa, bạn nên nhớ Winix U300 là một máy lọc không khí với xếp hạng Energy Star.

Để sử dụng Winix U300 8 giờ mỗi ngày, bạn sẽ mất khoảng 22 đô la mỗi năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Winix U300

Giống như các thiết bị lọc không khí Winix khác, Winix U300 sử dụng Cảm biến thông minh chính xác để phát hiện sự thay đổi nhỏ nhất của chất lượng không khí trong nhà và phản hồi bằng một thông báo bằng ánh sáng trực quan trong bảng điều khiển LCD. Winix gọi chức năng này là “Đặt và Bỏ qua”, vì bạn có thể vừa bật Chế độ Tự động, vừa để máy lọc không khí tự động chọn tốc độ quạt tốt nhất cho không khí gia đình bạn.

winix u300 review

Nguồn: WinixAmerica.com

Nếu bạn thích tính năng Wi-Fi Enabled Connectivity, bạn nên tìm Winix C545 và Winix AM90 để thay thế, vì cả hai đều cung cấp tính năng cao cấp này trong khi vẫn giữ mức giá gần như Winix U300.

Để giúp việc điều khiển Winix U300 dễ dàng hơn nhiều, hãng này còn cung cấp cho chúng ta một điều khiển từ xa trong hộp, để điều chỉnh các cài đặt một cách thoải mái từ khoảng cách 20 ft.

Tiếp theo, chúng ta nên kể đến cảm biến làm mờ ánh sáng bằng cách chạy Chế độ Tự động. Tất cả các đèn báo LED có thể được làm mờ trong nhiều giờ qua đêm, vì vậy chúng sẽ không làm phiền bạn khi bạn ngủ.

Và cuối cùng, bạn vẫn có đèn LED báo thay thế bộ lọc trong Winix U300 này.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Winix U300

Được thành lập cách đây hơn 40 năm, vào năm 1973, công ty Winix thực sự là một chuyên gia trong lĩnh vực máy lọc không khí. Họ có nhiều trụ sở, không chỉ của Hàn Quốc mà còn của cả Mỹ và Châu Âu. ou có thể liên hệ với họ cả qua điện thoại hoặc email, từ 9 đến 5, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nếu bạn gặp khó khăn khi gọi cho họ, bạn có thể gửi email cho Winix America theo địa chỉ info@winixinc.com.

Trên trang web chính thức, họ đang bán cả máy lọc không khí tân trang mới và đã được chứng nhận, tất nhiên chỉ miễn phí vận chuyển ở Mỹ. Đối với các sản phẩm của Winix, Bảo hành có giới hạn của Winix là từ 1 năm đến 5 năm, tùy thuộc vào từng sản phẩm. Trong thời gian bảo hành, Winix sẽ sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm nếu sản phẩm bị lỗi do lỗi vật liệu hoặc tay nghề, theo quyết định của Winix. Hãy nhớ rằng bảo hành này sẽ vô hiệu nếu sản phẩm được sử dụng cho các mục đích khác ngoài mục đích gia đình, mục đích tiêu dùng.

Các ưu đãi hàng đầu của Winix U300 ngay bây giờ

Máy làm sạch không khí trong phòng lớn Winix U300 Signature với Lọc 5 tầng HEPA Đúng, Công nghệ PlasmaWave và AOC Carbon.

Winix U300 có hệ thống làm sạch 5 giai đoạn đặc trưng của Winix, để giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà hàng ngày của bạn. Xếp hạng Energy Star.

Xem giao dịch

Phán quyết của chúng tôi

Tôi không thể tin rằng Winix U300 có thể có hiệu suất rất cao so với Winix P300 cũ, trong khi vẫn giữ nguyên mức giá. Đây cũng là chiếc máy lọc không khí có giá cả phải chăng nhất với hệ thống làm sạch không khí 5 giai đoạn đặc trưng của Winix, vì vậy nếu là tín đồ của thương hiệu Hàn Quốc này, bạn không nên bỏ qua sức mạnh của Winix U300, hoặc có thể là Winix cho căn phòng cực lớn. U450.

 • Công suất làm sạch

 • Tính di động

 • Đặc trưng

 • Sự tiêu thụ năng lượng

 • Giá bán

4.4

Tóm lược

Tại sao không mua Winix U300 này – máy lọc không khí Winix giá cả phải chăng nhất cung cấp hệ thống làm sạch không khí 5 giai đoạn?

Leave a Reply