Máy lọc không khí Winix U450: Đánh giá (Review)

Với hệ thống làm sạch không khí 5 giai đoạn thế hệ tiếp theo, Winix U450 (Winix WACU450) không phải là một máy lọc không khí giá rẻ nữa. Nó hiện là máy lọc không khí mạnh nhất của Dòng Signature, và cũng là máy lọc không khí tầm trung mạnh nhất cho đến nay. Vì vậy, bạn có thể mong đợi điều gì từ Đánh giá Winix U450 của chúng tôi. Hãy cùng tìm hiểu.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

winix u450 review
PROS


 • Thiết kế sạch sẽ
 • Quá trình lọc không khí tốt hơn
 • Giá trị lớn
 • Giao diện mượt mà
CONS


 • Một số người vẫn cho rằng PlasmaWave kích thích bệnh hen suyễn
 • Chi phí thay thế bộ lọc cao
Kiểm tra giá và đánh giá trên Amazon

Winix, một lần nữa, đã sẵn sàng để kết thúc loạt máy lọc không khí Signature với Winix U450, tương đương với Winix P450 trong gia đình FresHome cũ. Ngoài việc tăng kích thước rõ ràng, Winix PU50 phải tuân theo cốt lõi của Winix U300 kể từ đầu. Thực tế nhanh: Winix U450 chỉ là bản nâng cấp tiếp theo cho Winix P450 và là phiên bản lớn hơn của Winix U300. Vậy, bạn có cần thiết bị lọc không khí này không? Trước tiên, hãy đọc bài Đánh giá Winix U450 của chúng tôi.

Giá Winix U450

Winix đã có một bước nhảy vọt trong cuộc chiến chống lại các thương hiệu máy lọc không khí bản địa tại thị trường Hoa Kỳ với dòng sản phẩm FresHome và PlasmaWave nhiều năm trước, với một số máy lọc không khí rất có năng lực như Winix P150, Winix 5300-2, Winix 5500-2 và Winix C535. Dòng Signature là một thành công khi Winix chuyển hướng tập trung vào thị trường tầm trung, nhưng cần chất lượng phù hợp để đáp ứng các yêu cầu phức tạp hơn.

Giống như Winix U300, Winix U450 khá tốt với mức giá chào bán là $ 299, có hệ thống lọc không khí hoàn toàn mới chỉ bằng giá của các thiết bị cũ có thông số kỹ thuật thấp hơn như Winix C545 và Winix HR900. Lần này, bạn nhận được một máy lọc không khí toàn diện từ Winix, với mức giá chính thức tốt hơn nhiều so với Winix HR950.

Như vậy có thể nói, Winix U450 là chiếc máy lọc không khí tốt nhất trong tầm giá 300 USD ở thời điểm hiện tại. Ngoài binh đoàn Winix vốn đã quá nổi tiếng, các thương hiệu máy lọc không khí khác trong cùng tầm giá cũng khá thiếu sự quan tâm như Oransi Finn, Medify MA-40 hay Sharp FP-F60UW. Tuy nhiên, đừng quên rằng trong tầm giá này vẫn còn rất nhiều máy lọc không khí với những tính năng thông minh, và nếu bạn cảm thấy cần một chiếc máy lọc không khí hiện đại thì hãy để mắt đến Philips 2000i, Blueair Sense + và Honeywell HPA250B ngay bây giờ. .

Chúng tôi cũng nhận thấy sự hiện diện của Tháp giải nhiệt Dyson Pure Cool và Bàn làm mát liên kết Dyson Pure Cool trong cùng một mức giá. Những chiếc máy lọc không khí này, ngoài bộ lọc True HEPA, còn có sức mạnh quạt làm mát đáng kinh ngạc để giúp bạn sống sót qua mùa hè. Dyson Pure Hot + Cool, với chi phí cao hơn một chút, cũng sẽ đi kèm với công suất sưởi.

Nhưng nếu bạn sử dụng Winix U450, tôi rất sẵn lòng cung cấp cho bạn một ưu đãi lớn, để giảm giá của máy lọc không khí này.

Các ưu đãi hàng đầu của Winix U450 ngay bây giờ

Máy làm sạch không khí trong phòng lớn Winix U450 Signature với Lọc 5 tầng HEPA Đúng, Công nghệ PlasmaWave và AOC Carbon.

Loại bỏ hiệu quả nhiều loại chất gây dị ứng bao gồm: bụi, khói, phấn hoa, mùi hôi, lông vật nuôi, bào tử nấm mốc và hóa chất hữu cơ. Xếp hạng Energy Star.

Xem giao dịch

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và Kích thước Winix U450

Winix U450 trông… hoàn toàn giống với Winix P450 cũ. Từ ý tưởng thiết kế của bảng điều khiển kỹ thuật số dựa trên đầu, tấm phía trước để ẩn vỉ nướng không khí, và tất nhiên, ngay cả kích thước cũng giống nhau. Nhìn vào kích thước của Winix U450 này, nó vẫn giống nhau với 25,6 inch chiều cao và 17,3 inch chiều rộng. Tôi cá là bạn có thể nhận ra sự khác biệt giữa hai kiểu máy, trừ khi bạn nhận thấy sự thay đổi về logo ở mặt trước của Winix U450.

Chỉ một vài năm trước, ngay cả các thương hiệu máy lọc không khí bản địa như Honeywell và Austin Air đã cố gắng giữ nguyên vẻ ngoài cho máy lọc không khí của họ, chỉ thay đổi kích thước để gợi ý về độ phủ thực tế của phòng. Mặc dù nó giúp bạn dễ dàng phân biệt một máy lọc không khí của một thương hiệu cụ thể, nhưng thực sự nhàm chán khi lặp đi lặp lại một máy lọc không khí tương tự. Winix không hoạt động theo cách đó, vì họ vẫn thích thay đổi ngoại hình nhiều lần, như bạn có thể thấy từ các sản phẩm khác nhau như Winix 6300-2, Winix WAC9500, Winix HR950 hoặc Winix QS. Tất cả họ đều khác nhau, và nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ không biết rằng họ đều đến từ cùng một công ty.

Điều đó đang được nói, Winix U450 vẫn có cùng một khái niệm hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên giống như thực tế, tất cả các máy lọc không khí Winix khác. Do đó, bảng điều khiển kỹ thuật số vẫn giống như Winix U300 trước đó như bên dưới.

winix u450 review

Nguồn: WinixAmerica.com

Winix U450 nặng 19,4 lbs và chỉ với một tay cầm bất tiện, việc di chuyển chiếc máy lọc không khí này xung quanh nhà bạn sẽ khó khăn hơn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Winix U450 Filters

Bạn cần biết rằng hệ thống làm sạch không khí 5 giai đoạn hiện đang là công nghệ lọc khí tầm trung mạnh mẽ nhất của thương hiệu Hàn Quốc. Và cũng giống như người tiền nhiệm trong Dòng Signature, Winix U450 thực hiện một công việc xuất sắc trong việc giữ cho chất lượng không khí trong nhà của bạn luôn trong lành nhất có thể.

 1. Bộ lọc sơ bộ – Không khí ô nhiễm phải đi qua bộ lọc trước. Bộ lọc trước này sẽ giúp thu giữ các vật thể lớn của chất gây ô nhiễm, chẳng hạn như lông vật nuôi và thậm chí một số loại lông thú cưng. Bộ lọc này có thể rửa được để hoạt động vĩnh viễn.
 2. Xử lý Chống Vi khuẩn CleanCell – Mặc dù đây không phải là một bộ lọc vật lý, nhưng việc xử lý này cũng cung cấp một lớp bảo vệ chất lượng không khí của bạn.
 3. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc True HEPA bắt 99,97% các chất gây dị ứng có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet, các hạt vi rút, phấn hoa, nấm mốc và các hạt nấm.
 4. Bộ lọc Than hoạt tính – Được làm bằng than hoạt tính dạng hạt cao cấp, bộ lọc Than hoạt tính này sẽ loại bỏ mùi hôi và khói, cũng như giảm bớt các hóa chất thông thường trong gia đình.
 5. Winix PlasmaWave – Công nghệ này là một loại máy ion hóa, có thể làm giảm thêm lượng chất ô nhiễm. Có thể được bật / tắt .

Với mức sử dụng từ trung bình đến nặng, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt trong ngôi nhà của mình khi sử dụng Winix U450. Đầu tiên, Winix U450 sử dụng một bộ lọc trước có thể giặt được thực sự có thể giữ lại các hạt lớn như lông vật nuôi, xơ vải, bụi và xơ một cách hiệu quả. Băng lọc có tấm chắn lưới để cải thiện hiệu suất và ức chế đáng kể sự phát triển của tạp chất trên bề mặt của bộ lọc HEPA. Hơn nữa, phương pháp xử lý kháng khuẩn CleanCell cải tiến của Winix bao gồm bộ lọc sơ bộ, để giảm sự phát triển của vi khuẩn, nấm, nấm mốc, nấm mốc và mạt bụi.

Chúng tôi cũng có sự kết hợp của cả bộ lọc True HEPA và bộ lọc carbon chất lượng cao để hấp thụ và trung hòa các mùi mạnh do amoniac và vi khuẩn gây ra. Bộ lọc Than hoạt tính có thể tồn tại trong 1 năm nếu giặt thường xuyên. Trong khi đó, bộ lọc True HEPA là bộ lọc HEPA được UL liệt kê để xử lý 99,97% các hạt nhỏ tới 0,3 micron.

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Winix U450 sử dụng công nghệ PlasmaWave mạnh mẽ đã được cấp bằng sáng chế. Phương pháp xử lý này có thể loại bỏ vi rút trong không khí, hơi hóa chất, khí và mùi còn lại bằng cách tạo thành hydroxyl tự nhiên để trung hòa các chất ô nhiễm ở cấp độ phân tử và chuyển chúng vào nước.

Cũng giống như Winix P450 cũ, việc thử nghiệm Winix U450 với các thiết bị khác trong cùng tầm giá là không cần thiết, vì Winix U450 thực sự là một con quái vật trong phạm vi phòng 250 feet vuông. Như bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, Winix U450 đã thực hiện hiệu suất cao 99,97% để bẫy bất kỳ hạt nào xuống 0,3 micron. Trong khi đó, Oransi OV200 chỉ đạt 99%, Alen BreatheSmart FLEX thậm chí còn thấp hơn với 94%. Ngay cả những chiếc máy lọc không khí của tập đoàn đa quốc gia khổng lồ cũng chỉ đạt được 99,8%, giống như Philips 2000i hay Sharp FP-F50UW.

winix u450 review

Winix U450 sẽ sử dụng bộ lọc F mới nhất từ thương hiệu này, có giá 139 USD. Đối với một bộ lọc HEPA chỉ sử dụng được trong 1 năm, chi phí bộ lọc không khí quá cao để xử lý. Winix P450 có giá chỉ 89 đô la, trong khi những chiếc khác như Whirlpool WP1000 hoặc Levoit LV-H133 có giá tương ứng là 94 đô la và 84 đô la.

Nhận thay thế bộ lọc

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh dị ứng .

Bảo hiểm phòng Winix U450

Một lần nữa, Winix U450, như tên gọi của nó, có thể đáp ứng được một căn phòng có diện tích 450 feet vuông. Xếp hạng CADR của máy lọc không khí này cũng là mức cao nhất của thương hiệu trong phân khúc tầm trung. Nó tương tự như những chiếc máy lọc không khí mạnh mẽ của Mỹ như Whirlpool WPPRO2000 hay Honeywell HPA300.

ACH của Winix U450 là 4X. Ngay cả đối với máy lọc không khí trong phòng lớn như Winix U450, nó vẫn trao đổi không khí trong phòng 15 phút một lần.

CADR của Winix PU50 là 298 Bụi / 291 Khói / 343 Phấn hoa (cfm). Đây có thể dễ dàng là xếp hạng CADR cao nhất cho một máy lọc không khí trong ngân sách tầm thấp đến tầm trung của Winix. Nếu bạn yêu cầu một máy lọc không khí với xếp hạng CADR tuyệt vời như vậy, bạn nên tìm Sharp FP-A80UW hoặc Blue Pure 121.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Âm thanh Winix U450

Winix có thể đã tiếp tục xu hướng sản xuất máy lọc không khí với hoạt động êm ái kể từ Winix P150 và Winix P300, vì vậy chúng ta có thể mong đợi Winix U450 sẽ hoạt động trơn tru với nguồn điện của quạt.

Một lần nữa, chúng tôi đang xem xét một máy lọc không khí với độ ồn chỉ 28 decibel (db). Đối với một chiếc máy lọc không khí chỉ có 4 tốc độ quạt như Winix U450 thì đó là độ ồn rất lớn.

Winix là thương hiệu máy lọc không khí nổi tiếng trong việc chế tạo máy lọc không khí có độ ồn thấp. Ngay cả với công suất quạt lớn hơn nhiều, công ty này cũng cải tiến quạt để giảm độ ồn xuống thấp nhất có thể. Đây cũng là nỗ lực mà Winix cố gắng thực hiện để giảm phát thải ozone từ công nghệ PlasmaWave của họ.

Có thể nói, Winix U450 là một máy lọc không khí tuyệt vời cho phòng ngủ lớn hoặc phòng làm việc.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ nguồn Winix U450

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không.

Tiêu thụ điện năng cao là vấn đề lớn nhất với các sản phẩm đầu tiên của Winix và Winix U450 không phải là một ngoại lệ. Kết quả là Winix U450 có mức tiêu thụ điện năng cao 110 watt. Thiết lập thấp nhất của Winix U450 chỉ là 11 watt, vì vậy bạn cần bật Chế độ tự động để tốc độ quạt chủ yếu ở tốc độ thấp. Đối với máy lọc không khí xếp hạng Energy Star, mức tiêu thụ điện năng cao nhất vẫn thấp hơn Honeywell HPA300 130 watt.

Để sử dụng Winix U450 8 giờ mỗi ngày, bạn sẽ mất từ 0,4 đô la đến 40 đô la mỗi năm, tùy thuộc vào công suất quạt được sử dụng nhiều nhất.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Winix U450

Về các tính năng bổ sung, Winix U450 hoàn toàn giống với Winix P450. Có một Cảm biến Thông minh để giúp máy lọc không khí này phát hiện sự thay đổi chất lượng không khí trong nhà của bạn. Sau đó, bạn có thể bật Chế độ tự động để tự động điều chỉnh công suất quạt phù hợp với chất lượng không khí hiện tại trong nhà. Đây là một tính năng quan trọng, nhưng ngày càng phổ biến hơn do sự tồn tại của chế độ này trong cả những thiết bị giá rẻ như SilverOnyx, AeraMax 100 hay Coway AP-1216L.

winix u450 review

Nguồn: WinixAmerica.com

Có thể dễ dàng điều khiển Winix U450 bằng điều khiển từ xa khi bạn ở xa máy lọc không khí này (chỉ cách máy lọc không khí 20 ft). Hơn nữa, khi ở Chế độ tự động, máy lọc không khí này sẽ kích hoạt cảm biến ánh sáng, có thể phát hiện lượng ánh sáng xung quanh trong môi trường và tự động làm mờ đèn bảng điều khiển và thay đổi tốc độ quạt xuống thấp.

Và cuối cùng, bạn vẫn có đèn LED báo thay thế bộ lọc trong Winix U450 này.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Winix U450

Được thành lập cách đây hơn 40 năm, vào năm 1973, công ty Winix thực sự là một chuyên gia trong lĩnh vực máy lọc không khí. Họ có nhiều trụ sở, không chỉ của Hàn Quốc mà còn của cả Mỹ và Châu Âu. ou có thể liên hệ với họ cả qua điện thoại hoặc email, từ 9 đến 5, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nếu bạn gặp khó khăn khi gọi cho họ, bạn có thể gửi email cho Winix America theo địa chỉ info@winixinc.com.

Trên trang web chính thức, họ đang bán cả máy lọc không khí tân trang mới và đã được chứng nhận, tất nhiên chỉ miễn phí vận chuyển ở Mỹ. Đối với các sản phẩm của Winix, Bảo hành có giới hạn của Winix là từ 1 năm đến 5 năm, tùy thuộc vào từng sản phẩm. Trong thời gian bảo hành, Winix sẽ sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm nếu sản phẩm bị lỗi do lỗi vật liệu hoặc tay nghề, theo quyết định của Winix. Hãy nhớ rằng bảo hành này sẽ vô hiệu nếu sản phẩm được sử dụng cho các mục đích khác ngoài mục đích gia đình, mục đích tiêu dùng.

Các ưu đãi hàng đầu của Winix U450 ngay bây giờ

Máy làm sạch không khí trong phòng lớn Winix U450 Signature với Lọc 5 tầng HEPA Đúng, Công nghệ PlasmaWave và AOC Carbon.

Loại bỏ hiệu quả nhiều loại chất gây dị ứng bao gồm: bụi, khói, phấn hoa, mùi hôi, lông vật nuôi, bào tử nấm mốc và hóa chất hữu cơ. Xếp hạng Energy Star.

Xem giao dịch

Phán quyết của chúng tôi

Với mức giá tốt cho hệ thống lọc không khí 5 cấp mới, Winix U450 là lựa chọn đáng mua nhất của thương hiệu này, đặc biệt khi nó có xếp hạng CADR cao hơn những người anh em của mình, như Winix WAC9500, Winix AM90 hay Winix HR950.

 • Công suất làm sạch

 • Tính di động

 • Đặc trưng

 • Sự tiêu thụ năng lượng

 • Giá bán

4.3

Tóm lược

Một máy lọc không khí Winix tuyệt vời khác. Cái gì tiếp theo?

Leave a Reply