Review Máy lọc không khí Oransi Finn

Một chiếc máy lọc không khí tốt không đóng góp nhiều vào thế giới máy lọc không khí, Guardian Technologies đã chế tạo một số thiết bị như thế này – Oransi Finn vẫn là thiết kế tháp duy nhất của công ty này. Và dù muốn hay không, bộ lọc HEPA từ Oransi luôn là loại tốt nhất để mua. Hôm nay, chúng tôi sẽ thu thập tất cả kiến thức về Đánh giá Oransi Finn để xem liệu nó có xứng đáng với số tiền của chúng ta hay không.

Cập nhật: Oransi mod mới và Oransi mod Jr cuối cùng cũng được phát hành, và Oransi đã giảm giá nhiều sản phẩm cũ, bao gồm cả Oransi Finn.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

oransi finn review
PROS


 • Bộ lọc HEPA thật tuyệt vời
 • Xây dựng vững chắc
 • Rất nhẹ
 • Bảo hành 10 năm
CONS


 • Công suất quạt thấp
 • Khá ồn ở cài đặt cao nhất
Giao hàng nhanh trên Sylvane
Kiểm tra giá và đánh giá trên Amazon

Phải có một số lý do để thương hiệu Mỹ – Oransi, tự nhận là “Máy lọc không khí HEPA tốt nhất”. Trên thực tế, bộ lọc HEPA của công ty này thực sự ấn tượng, được sản xuất và thử nghiệm kỹ lưỡng trong các phòng thí nghiệm và trường đại học nổi tiếng. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi không thể sai lầm với thương hiệu này. Bây giờ, đã đến lúc Đánh giá Oransi Finn .

Các đánh giá khác về Máy lọc không khí của Oransi:

Giá Oransi Finn

Ở đây chúng tôi đang có sản phẩm giá cả phải chăng nhất của Oransi, một thứ khó có thể gọi là “máy lọc không khí bình dân”. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem xét các tính năng chính của nó. Một thiết kế tháp cổ điển, pha trộn với đủ các nhân vật độc đáo để bạn vẫn có thể phân biệt được máy lọc không khí này. Và đừng quên nhắc đến hệ thống HEPA mạnh mẽ, chất lượng đáng kinh ngạc.

Trở lại với giá cả, chi phí của Oransi Finn quá cao để được gọi là “ngân sách”. Giá chính thức của nó là 279 USD, thậm chí còn cao hơn cả những thiết bị “bình dân” của Alen (một thương hiệu máy lọc không khí tầm cao khác của Mỹ) như Alen T500 hay Alen Paralda. Bạn nên biết rằng ngay cả chế độ bảo hành 10 năm của Oransi cũng không bằng Bảo hành vô hạn của đối thủ Mỹ gần nhất. Nó hiện có thể được tìm thấy chỉ với $ 219, làm cho nó tốt hơn một chút so với số tiền bỏ ra, nhờ sự ra đời của mod Oransi mới và mod Oransi Jr.

Tôi cũng có lý khi nói rằng Oransi Finn “không đóng góp gì nhiều cho thế giới máy lọc không khí”, bạn sẽ tìm thấy những chiếc máy lọc không khí khác giống hình dáng bên ngoài nhưng giá chỉ bằng 1/3. Hãy nhìn vào GermGuardian AC5250PT hoặc GermGuardian AC4825 và ngạc nhiên.

Một lần nữa, giống như Oransi OV200 ngân sách, Oransi Finn cần nhiều thứ hơn để cạnh tranh với Medify MA-40, Winix NK100 và Winix NK105. Cả hai đều có thiết kế đạt Giải thưởng Reddot, cùng với quy trình lọc không khí đáng kinh ngạc và Cảm biến thông minh tuyệt vời để xem xét.

Chà, Oransi Finn vẫn là Sự lựa chọn của Amazon cho máy lọc không khí và nếu bạn muốn một chiếc, bạn có thể lấy thỏa thuận bên dưới.

Các ưu đãi hàng đầu của Oransi Finn ngay bây giờ

Máy lọc không khí Oransi Finn HEPA UV.

Sản xuất tại Mỹ. Sự kết hợp của bộ lọc True HEPA tuyệt vời và bộ lọc ánh sáng UV-C để đối phó với bệnh hen suyễn, nấm mốc, bụi và dị ứng. Đi kèm với 2 bộ lọc trước Miễn phí.

Xem giao dịch

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước của Oransi Finn

Chà, khi lần đầu tiên nhìn vào Oransi Finn, tôi đã có cảm giác chính xác về những chiếc máy lọc không khí PureGuardian trước đây. Bạn có thể thấy ý tưởng thiết kế tương tự trong GermGuardian AC5250PT hoặc GermGuardian AC4825. Rõ ràng là chiều cao của Oransi Finn chỉ là 22 inch, và nó nhỏ hơn một chút so với hai chiếc đã nói ở trên.

Nó vẫn có thiết kế hoàn toàn bằng kim loại phù hợp với máy lọc không khí dạng tháp, với một tấm nướng khí nạp từ phía sau và tấm nướng khí đầu ra ở mặt trước. Đây là khái niệm hệ thống luồng khí từ sau ra trước cổ điển, cũng có sẵn trong các máy lọc không khí dạng tháp khác.

Việc giữ nguyên khái niệm như một chiếc máy lọc không khí trị giá 100 USD đã làm giảm giá trị của Oransi Finn đáng kể. Màu đen không tạo cảm giác cao cấp, và có cảm giác gần giống với cao cấp, chẳng hạn như Honeywell AirGenius 5. Mặc dù hoàn thiện tổng thể trên Oransi Finn, kim loại không cho cảm giác hài lòng như khi bạn ‘ đang có Winix NK100 bằng nhựa hơn.

Trên đầu máy lọc không khí này, chúng ta sẽ có một màn hình hiển thị kỹ thuật số và 4 nút chức năng để sử dụng. Nó khá đơn giản và tôi thậm chí còn tin rằng CDAP4500BCA GermGuardian trị giá 150 đô la tốt hơn nhiều.

oransi finn review

Nguồn: Amazon

Oransi Finn chỉ nặng 10 lbs, và bạn có thể dễ dàng di chuyển nó trong nhà với một tay cầm hữu ích ở phía sau. Hơn nữa, với kích thước nhỏ gọn và kích thước nhỏ gọn, máy lọc không khí này có thể được đặt ở một chiếc bàn phụ, hoặc bất cứ nơi nào để phù hợp với phong cách trang trí của bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc Finn màu cam

Khi chúng ta quyết định mua một máy lọc không khí, chúng ta cần biết về quy trình lọc không khí và những loại máy lọc không khí được sử dụng. Oransi Finn đang sử dụng hệ thống làm sạch không khí 4 giai đoạn độc đáo như bên dưới.

 1. Bộ lọc sơ bộ – Bộ lọc sơ bộ thông thường, được gắn với bộ lọc Than hoạt tính để thu giữ cả những vật thể lớn của chất ô nhiễm và mùi nhẹ. Nó có thể được làm sạch bằng máy hút bụi, nhưng không được rửa bộ lọc không khí này.
 2. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc True HEPA có thể thu giữ 99,9% nhiều hạt ô nhiễm trong không khí như lông thú, mạt bụi, phấn hoa có kích thước nhỏ tới 0,3 micron.
 3. Bộ lọc ánh sáng UV-C – Với đèn UV, Oransi Finn có thể tiêu diệt mọi bào tử nấm mốc, vi khuẩn và vi rút trong không khí trong nhà của bạn.
 4. Ionizer – Các ion âm chủ yếu để tăng hiệu quả của bộ lọc True HEPA trước đó. Có thể được bật / tắt .

Mặc dù là thiết bị ngân sách nhất, Oransi Finn đang chạy hệ thống lọc không khí phức tạp nhất. Mặc dù không có nhiều điều để khen ngợi bộ lọc trước thông thường, nhưng bộ lọc True HEPA của Oransi Finn thực sự tuyệt vời. Nó có thể kéo dài hơn bất kỳ máy lọc không khí tháp nào, lên đến 2 năm tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Do đó, nó bền hơn hầu hết các loại khác có tên GermGuardian.

Công nghệ ánh sáng UV-C là một tiện ích bổ sung đáng giá cho Oransi Finn. Nó sẽ tiếp tục tiêu diệt vi khuẩn và vi rút, bằng cách phá vỡ DNA cốt lõi của chúng. Ngoài ra, loại đèn UV (UV-C light) là vô hại đối với con người.

Cuối cùng, chúng ta có tính năng ionizer. Các ion âm từ bộ ion tích hợp này có thể hút tĩnh điện các chất gây ô nhiễm đến bộ lọc HEPA trước đó. Vì vậy, ngay cả khi các hạt ô nhiễm nhỏ hơn có thể vượt qua bộ lọc HEPA của Oransi, nó sẽ sớm quay trở lại bộ lọc.

Như bạn có thể thấy, Oransi Finn là một trong những máy lọc không khí hiếm hoi kết hợp cả bốn loại lọc không khí tại thời điểm hiện tại. Nhưng đó chỉ là trên lý thuyết, và chúng ta cần thử nghiệm thực tế để xem hiệu quả hoạt động của chiếc máy lọc không khí này. Lần này, tôi đặt Oransi Finn trong một căn phòng rộng 150 mét vuông và để nó chạy trong một giờ. Để giúp người đọc có góc nhìn tốt hơn, tôi cũng so sánh nó với các máy lọc không khí tháp khác trong cùng tầm giá, Alen T500 và Honeywell AirGenius 5. Kết quả, Oransi Finn có hiệu suất cao nhất và có thể loại bỏ 99,9% bất kỳ hạt nào. có kích thước xuống đến 0,3 micron. Honeywell AirGenius 5 chỉ đạt 96% và Alen T500 giảm xuống chỉ khoảng 94%.

oransi finn review

Có vẻ như sự kết hợp của Oransi Finn là phù hợp để đối phó với các chất gây dị ứng trong nhà của bạn. Tuy nhiên, với quá nhiều bộ lọc gió bên trong, chi phí thay thế bộ lọc của Oransi Finn là điều bạn cần quan tâm. Đối với một bộ 3 bộ lọc trước và một bộ lọc không khí v-HEPA, bạn sẽ phải trả 79 đô la và bạn cần phải trả thêm 29 đô la cho đèn UV. Cả Alen T500 và Honeywell AirGenius 4 đều yếu hơn, nhưng nó có giá cả phải chăng hơn cả về đơn vị và chi phí bộ lọc.

Nhận thay thế bộ lọc

Bài liên quan : Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Bảo hiểm phòng Oransi Finn

Oransi Finn là một máy lọc không khí nhỏ gọn, với quạt nhỏ hơn nhiều so với người anh em của nó. Tuy nhiên, như một truyền thống của thương hiệu Mỹ này, Oransi luôn đề xuất kích thước phòng lớn hơn nhiều so với công suất quạt thực của máy lọc không khí. Điều đó đang được nói, phạm vi phòng “đề xuất” là 400 feet vuông.

ACH của Oransi Finn là 4X. Với định mức không khí thay đổi theo giờ này, Oransi Finn có thể dọn dẹp phòng của bạn sau mỗi 15 phút.

CADR của Oransi Finn nói chung chỉ là 140 cfm. Với xếp hạng CADR thấp, Oransi Finn sẽ cần nhiều thời gian hơn để làm sạch một căn phòng có diện tích 400 feet vuông, nếu bạn so sánh với một máy lọc không khí khác sử dụng xếp hạng CADR là 300 cfm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Âm thanh Oransi Finn

Oransi Finn là một mô hình rất cũ và chúng ta không nên mong đợi nó hoạt động nhẹ nhàng như đã nêu trên trang web của Oransi.

Ngay cả khi chỉ có 3 tốc độ quạt, Oransi Finn có độ ồn thấp nhất là 40 decibel. Mặc dù mức độ tiếng ồn tương đương với một trong những thư viện, nhưng nó vẫn cao hơn một chút so với những nơi khác cùng mức giá. Winix NK100 chỉ có 33,7 decibel, bằng gần một nửa độ ồn của chiếc Oransi Finn này.

Và cơn ác mộng sẽ ập đến ở tốc độ quạt cao nhất, đó là khi độ ồn của Oransi Finn lên tới 60 decibel (db). Nó vẫn khá yên tĩnh, nhưng bạn không thể bỏ qua âm thanh của máy lọc không khí này. Mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng máy lọc không khí này trong văn phòng của mình, nhưng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của Oransi Finn

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không. Đáng buồn thay, đây là khu vực yếu nhất của Oransi, vì tất cả các sản phẩm của họ đều có mức tiêu thụ điện năng cao đến rất cao.

Công suất tiêu thụ của Oransi Finn này là khoảng 55 watt, với một đèn UV 5 watt bổ sung. Mức tiêu thụ điện năng của nó chỉ bằng một nửa so với GermGuardian AC5250PT hoặc GermGuardian AC5350B, nhưng nó vẫn cao hơn nhiều loại khác trong cùng tầm giá. Levoit LV-H133 là một ví dụ tuyệt vời, chỉ tiêu thụ năng lượng 33 watt.

Để chạy Oransi Finn 8 giờ mỗi ngày, bạn cần phải trả 22 đô la mỗi năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Oransi Finn

Oransi Finn được phát hành kể từ khi thành lập công ty này, vì vậy bạn không nên mong đợi nhiều về các tính năng bổ sung của máy lọc không khí này.

Và tôi đã nói “không mong đợi nhiều”, tôi không nghĩ rằng bạn không nên mong đợi bất cứ điều gì cả. Với việc loại bỏ chức năng Hẹn giờ cho phiên bản 2012, Oransi đã thay thế bằng chức năng bật / tắt cho bộ tạo ion tích hợp, để giải quyết vấn đề phát thải ôzôn từ bộ tạo ion hoạt động có thể gây kích ứng hen suyễn.

Ngoài ra, bạn chỉ có một chức năng Light để tắt đèn trên đầu máy lọc không khí này. Cuối cùng, có một đèn LED chỉ báo để thay thế bộ lọc.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Oransi Finn

Oransi là thương hiệu được các công ty, trung tâm y tế và trường đại học hàng đầu như American Red Cross hay Menlo Medical Clinic sử dụng. Họ duy trì một cộng đồng rất lành mạnh và năng động, và đó là một phần của chương trình AirLift của họ. Ngày nay, Oransi là biểu tượng cho giải pháp lọc không khí trong Diễn đàn Công nghệ lọc không khí Mỹ – Trung.

Đối với chính sách vận chuyển, Oransi cung cấp Miễn phí Vận chuyển cho tất cả các sản phẩm, được giao từ kho Nevada hoặc Pennsylvania. Họ đảm bảo rằng có một khoản hoàn lại tiền trong 30 ngày cho bất kỳ máy lọc không khí nào và bạn chỉ cần gửi yêu cầu để nhận phản hồi từ dịch vụ khách hàng của họ trong vòng 24 giờ.

Hơn nữa, Oransi sẽ bảo hành 10 năm cho bạn, đây là một trong những chính sách hậu mãi tốt nhất cho máy lọc không khí. Thông thường máy lọc không khí chỉ được bảo hành 1 năm hoặc 2 năm nên Oransi thực sự tự tin về chất lượng máy lọc không khí của họ.

Bạn có thể liên hệ với họ qua điện thoại theo số 888-281-3948 hoặc qua email thông qua trang “Liên hệ với chúng tôi” của họ. Hỗ trợ sẽ có sẵn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 9 đến 6 giờ chiều.

Các ưu đãi hàng đầu của Oransi Finn ngay bây giờ

Máy lọc không khí Oransi Finn HEPA UV.

Sản xuất tại Mỹ. Sự kết hợp của bộ lọc True HEPA tuyệt vời và bộ lọc ánh sáng UV-C để đối phó với bệnh hen suyễn, nấm mốc, bụi và dị ứng. Đi kèm với 2 bộ lọc trước Miễn phí.

Xem giao dịch

Phán quyết của chúng tôi

Oransi Finn là một máy lọc không khí tốt, nhưng với sự gia tăng của nhiều thiết bị giá rẻ như GermGuardian AC5250PT hoặc GermGuardian CDAP5500BCA, tại sao bạn vẫn gắn bó với máy lọc không khí này?

Có lẽ, bạn sẽ thích ý tưởng về một chiếc máy lọc không khí toàn diện và bạn tin tưởng vào chế độ bảo hành 10 năm ấn tượng của nhà sản xuất, thì bạn sẽ chọn Oransi Finn. Động cơ quạt của nó ổn định hơn một chút so với các máy lọc không khí tháp cấp thấp khác, vì vậy nó chắc chắn sẽ chạy trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, công suất quạt này chạy với độ ồn khá cao, nếu định sử dụng trong phòng ngủ thì bạn nên suy nghĩ lại.

 • Công suất làm sạch

 • Tính di động

 • Đặc trưng

 • Sự tiêu thụ năng lượng

 • Giá bán

3,9

Tóm lược

Máy lọc không khí tháp duy nhất của công ty này, nhưng nó đã khá lỗi thời.

Leave a Reply