Trên tay Máy lọc không khí Oransi OV200

Oransi OV200 là một chiếc máy lọc không khí tốt, không ai có thể phủ nhận được điều đó. Nhưng nó lại rơi vào cảnh hầm hố với đầy rẫy những đối thủ tiềm tàng trong phân khúc tầm trung giá rẻ. Mặc dù rẻ hơn Oransi Max nhưng những gì bạn cần hy sinh có thể nhiều hơn những gì bạn tiết kiệm được. Để biết câu trả lời, hãy cùng đọc bài Đánh giá Oransi OV200 của chúng tôi.

Cập nhật: Oransi mod mới và Oransi mod Jr cuối cùng đã được phát hành, và Oransi đã giảm giá nhiều sản phẩm cũ, bao gồm cả Oransi OV200.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

oransi ov200 review
PROS


 • Bộ lọc HEPA thật tuyệt vời
 • Thiết kế trang nhã
 • Các tính năng thông minh như Cảm biến thông minh
 • Rất nhẹ
 • Bảo hành 10 năm
CONS


 • Công suất quạt thấp
 • Tiêu thụ điện năng cao
Thanh toán hàng tháng thấp hơn trên Sylvane
Kiểm tra giá và đánh giá trên Amazon

Oransi là một thương hiệu của Mỹ dám khẳng định “Máy lọc không khí HEPA tốt nhất” và họ có nhiều thứ để chứng minh cho danh hiệu này. Khi CEO của họ, Peter Mann, quyết định xây dựng một công ty máy lọc không khí để cứu cậu con trai mắc bệnh hen suyễn của mình, ông đã thề rằng chất lượng cao của sản phẩm là điều quan trọng hàng đầu. Với các văn phòng toàn cầu từ Hoa Kỳ đến Trung Quốc, Oransi hiện là một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp lọc không khí và làm sạch không khí. Hôm nay, trong bài Đánh giá Oransi OV200 của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một máy lọc không khí Amazon’s Choice. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Các đánh giá khác về Máy lọc không khí của Oransi:

Giá Oransi OV200

Oransi sản xuất nhiều máy lọc không khí cho những người không đủ tiền mua các thiết bị cao cấp của họ: Oransi EJ120 và Oransi Erik 650A. Để làm được điều đó, Oransi OV200 chỉ cần loại bỏ một số tính năng bổ sung hào nhoáng mà không cần phải thỏa hiệp hàng ngày.

Mặt khác, Oransi OV200 có một số cắt giảm rõ ràng hơn, được thực hiện để giảm giá hơn nữa. Bộ lọc HEPA của nó hẹp hơn nhiều và công suất quạt cũng yếu hơn. Sự thỏa hiệp ở đây tương tự như Alen BreatheSmart FLEX, một máy lọc không khí rẻ hơn đáng kể so với hàng đầu. Nhưng những khu vực thiếu này cho một máy lọc không khí $ 329 vào năm 2021 là đáng thất vọng và thực sự Oransi OV200 làm nổi bật sức mạnh quạt hạn chế hơn một thiết bị rẻ hơn, như Honeywell HPA300, Coway AP-1512HH, Medify MA-40 hoặc Blue Pure 211.

Oransi OV200 giảm xuống còn 249 đô la dễ tiếp cận hơn, nhờ sự xuất hiện của mod Oransi mới và Oransi mod Jr. Tuy nhiên, vị trí của nó trong thị trường tầm thấp kém xa so với Blue Pure 311 Auto mạnh mẽ.

Nó có thể là sự thay thế ngân sách cho Oransi Max, tuy nhiên, cả Levoit LV-H133 và Winix NK105 đều có thể mang lại cho bạn nhiều hơn trong hầu hết mọi lĩnh vực với số tiền ít hơn. Điều đó quá khó để bỏ qua, và bạn nên suy nghĩ nhiều hơn trước khi mua thiết bị này.

Nếu không, chúng tôi rất vui khi cung cấp cho bạn một thỏa thuận cho máy lọc không khí này.

Ưu đãi hàng đầu của Oransi OV200 ngay bây giờ

Máy lọc không khí Oransi OV200 Trắng.

Sản xuất tại Mỹ. Bộ lọc HEPA Chân thực tuyệt vời + Cảm biến chất lượng không khí + Chế độ ban đêm trong một máy lọc không khí.

Xem giao dịch

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước Oransi OV200

Đầu tiên, chúng ta hãy xem cấu tạo và thiết kế của chiếc Oransi OV200 này. Nói tóm lại, nó quá… bình thường. Bạn có thể tìm thấy thiết kế chính xác ở các thương hiệu Mỹ khác, như Alen BreatheSmart FLEX (tiếp theo là Alen BreatheSmart 45i) hoặc GermGuardian AC5900. Tất cả đều sử dụng thân máy bằng nhựa, mặt trước che lỗ hút gió và một khoảng trống lớn ở mặt sau để chứa bộ lọc không khí và quạt.

Nói như vậy nhưng đây không phải là điểm cao của chiếc máy lọc không khí này. Tuy nhiên, chúng tôi không thể phàn nàn bất cứ điều gì về ý tưởng thiết kế chủ đạo như vậy. Nó giúp tiết kiệm chi phí với thời gian đổi mới ít hơn, và trên thực tế, hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên là khái niệm được sử dụng nhiều nhất tại thời điểm này. Và đúng vậy, các khe hút gió nằm dưới bảng điều khiển phía trước, chủ yếu là để tạo nên vẻ đẹp của chiếc Oransi OV200 này.

Ngoài ra, với chiều cao 23 inch và chiều sâu 7 inch, Oransi OV200 cho cảm giác mỏng và mỏng. Nó sẽ dễ dàng xử lý hoặc lắp đặt hơn Oransi Max, và nó vừa vặn với tường hoặc trong góc một cách hoàn hảo. Màu trắng lôi cuốn và với kích thước nhỏ gọn, Oransi OV200 có thể kết hợp hài hòa với căn phòng của bạn.

Trên đầu máy lọc không khí có một bảng điều khiển đơn giản. Theo tôi, các nút của Oransi OV200 dễ bấm hơn Oransi Max khá nhiều, khó hơn một chút.

oransi ov200 review

Nguồn: Amazon

Đây có thể là máy lọc không khí nhẹ nhất của thương hiệu này, vì Oransi OV200 chỉ nặng 10 lbs. Nhờ tay cầm nhỏ phía sau thiết bị, bạn có thể di chuyển nó trong nhà, hoặc mang theo khi đi du lịch mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Có một ngăn đựng điều khiển từ xa tiện lợi phía trên tay cầm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc Oransi OV200

Khi chúng ta quyết định mua một máy lọc không khí, chúng ta cần biết về quy trình lọc không khí và những loại máy lọc không khí được sử dụng. Oransi OV200 rất đơn giản với hệ thống làm sạch không khí 2 giai đoạn duy nhất như bên dưới.

 1. Bộ lọc HEPA đích thực – Cũng hoạt động như bộ lọc trước. Bộ lọc True HEPA được xếp hạng MERV-16 và có khả năng xử lý 99,9% bất kỳ hạt ô nhiễm nào nhỏ đến 0,3 micron như bụi, mạt bụi, lông vật nuôi, lông vật nuôi, phấn hoa, bào tử nấm mốc và nấm.
 2. Bộ lọc than hoạt tính – Bộ lọc này sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi bất kỳ loại khói nhẹ và mùi nhẹ nào, chẳng hạn như mùi nhà bếp hoặc mùi vật nuôi.

Bộ lọc HEPA của Oransi được phát minh tại Mỹ, chất lượng cao đã được kiểm chứng trong nhiều nghiên cứu độc lập của Đại học Clemson. Do đó, Oransi OV200 đảm bảo thu được ít nhất 99% bất kỳ hạt và chất gây dị ứng nào trong không khí. Hơn nữa, bộ ion từ Oransi Max được loại bỏ hoàn toàn, do đó sẽ không phát ra ôzôn cho bất kỳ người bị hen suyễn và kể cả chủ chim (chim có hệ thống hô hấp rất nhạy cảm với ôzôn).

oransi ov200 review

Nguồn: trang web Oransi

Để kiểm tra khả năng hoạt động của chiếc máy lọc không khí này, tôi đã chọn Alen T500 và Honeywell AirGenius 5 để so sánh kết quả. Cả ba máy lọc không khí đều chạy trong một căn phòng rộng 150 mét vuông trong 1 giờ. Kết quả là Oransi OV200 là tốt nhất với 99,8% bẫy bất kỳ hạt nào trong không khí có kích thước 0,3 micron. Honeywell AirGenius 5, không có bộ lọc True HEPA, chỉ có thể làm sạch 96%, trong khi Alen T500 giảm xuống chỉ còn 94%.

oransi ov200 review

Như bạn có thể thấy, ngay cả với bộ lọc không khí chất lượng cao, Oransi OV200 sẽ mất nhiều thời gian để dọn dẹp phòng của bạn vì quạt yếu hơn. Bộ lọc khí HEPA chỉ có tuổi thọ từ 6 đến 9 tháng, tùy thuộc vào tần suất sử dụng. Chi phí bộ lọc không khí là 79 đô la cho bộ lọc không khí 24 mét vuông. Chi phí lọc gió không quá cao nếu so với các đối thủ khác, tuy nhiên vì tuổi thọ ngắn nên chi phí lọc hàng năm vẫn là một điều mà bạn cần quan tâm.

Nhận thay thế bộ lọc

Bài liên quan : Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Bảo hiểm phòng Oransi OV200

Kích thước phòng đề xuất của nhà sản xuất cho Oransi OV200 này là 400 feet vuông. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng cũng giống như bất kỳ thương hiệu máy lọc không khí nào khác của Mỹ, Oransi luôn tăng cường độ phủ phòng thực tế, chủ yếu nhằm mục đích tiếp thị. Bạn cần kiểm tra cả xếp hạng ACH và CADR để xem liệu Oransi OV200 có đủ cho 400 feet vuông hay không.

ACH của Oransi OV200 là 4X. Với định mức không khí thay đổi theo giờ này, Oransi OV200 có thể làm sạch phòng của bạn sau mỗi 15 phút.

Nhìn chung CADR của Oransi OV200 chỉ là 160 cfm. Xếp hạng CADR của máy lọc không khí này bằng gần một nửa so với Winix HR900 và tôi sẽ không tin rằng nó có thể phù hợp với phạm vi phòng chính xác của máy lọc không khí nói trên. Trong điều kiện tương tự, Oransi OV200 sẽ cần gấp đôi thời gian để làm sạch cùng một phòng có diện tích như đối thủ đến từ thương hiệu Hàn Quốc.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Âm thanh Oransi OV200

May mắn thay, công suất quạt yếu nói chung có nghĩa là độ ồn tốt hơn. Chỉ với 3 tốc độ quạt, bạn có thể mong đợi một âm thanh chấp nhận được từ Oransi OV200 này.

Và thực sự, độ ồn ở tốc độ quạt thấp nhất chỉ là 30 decibel. Đây là độ ồn của tiếng thì thầm và bạn sẽ không thể nghe thấy âm thanh. Nó thậm chí còn tốt hơn Alen BreatheSmart FLEX (với 39 decibel) hoặc GermGuardian AC9200WCA.

Độ ồn cao nhất của Oransi OV200 này là 54 decibel (db), đây chỉ là độ ồn cao nhất tiêu chuẩn của nhiều thương hiệu như Rabbit Air, Blueair và Levoit. Tôi cá rằng bạn có thể chạy máy lọc không khí này cả ngày mà không nhận thấy bất kỳ tiếng ồn nào bị gián đoạn. Đó là lý do tại sao bạn cần sử dụng máy lọc không khí này ở những nơi yên tĩnh, như phòng làm việc hoặc phòng ngủ của bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ nguồn Oransi OV200

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không. Đáng buồn thay, đây là khu vực yếu nhất của Oransi, vì tất cả các sản phẩm của họ đều có mức tiêu thụ điện năng cao đến rất cao.

Oransi OV200 không phải là một ngoại lệ, vì nó sẽ chạy ở 60 watt. Mức tiêu thụ điện thậm chí còn tệ hơn Oransi EJ120 – một máy lọc không khí có công suất quạt gấp đôi Oransi OV200 ngày nay của chúng tôi. Khá bất hợp lý vì Oransi OV200 sử dụng quạt tốt như vậy nên tốn ít năng lượng hơn để hoạt động.

Tuy nhiên, để chạy Oransi OV200 8 giờ mỗi ngày, bạn cần phải trả 22 đô la mỗi năm. Ngay cả với một thiết bị tiêu thụ điện năng cao như Oransi OV200, chi phí để cứu mạng bạn thực sự rất nhỏ. Vì vậy bạn không nên suy nghĩ nhiều mà cứ để máy lọc không khí chạy cả ngày.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Oransi OV200

Lần đầu tiên, bạn sẽ có một điều khiển từ xa để dễ dàng thay đổi cài đặt của một máy lọc không khí Oransi từ xa. Điều khiển từ xa của Oransi OV200 thậm chí còn dễ sử dụng hơn nhiều so với bảng điều khiển bằng tay ở phía trên.

oransi ov200 review

Nguồn: trang web Oransi

Như bạn có thể thấy từ hình trên, Oransi OV200 sẽ có Chế độ tự động. Chế độ này có nghĩa là máy lọc không khí này được tích hợp Cảm biến thông minh và nó có thể đo chất lượng không khí trong nhà của bạn, sau đó hiển thị bằng các mã màu: xanh lá cây, vàng và đỏ. Bạn có thể thấy nó tương ứng như thế nào với số lượng hạt được đo bằng cảm biến chất lượng không khí.

oransi ov200 review

Nguồn: trang web Oransi

Nhưng nó không chỉ để hiển thị, Chế độ tự động còn có thể điều chỉnh tốc độ quạt khi cần thiết để mang lại chất lượng không khí tốt cho căn phòng của bạn. Nó sẽ cần khoảng 10 phút để làm ấm để đạt được độ nhạy tối đa. Theo những gì tôi biết, Smart Sensor của Oransi khá… dưới mức trung bình, đặc biệt nếu so sánh với Winix HR1000 hoặc Levoit LV-H134.

Chế độ Ban đêm cũng là một tính năng đáng giá, vì nó giảm tốc độ quạt xuống mức yên tĩnh nhất và tắt màn hình hiển thị chất lượng không khí. Nó cũng làm mờ ánh sáng xanh trên đầu Oransi OV200 này. Hơn nữa, có một Hẹn giờ cơ bản với 4 cài đặt, để tắt thiết bị sau thời gian cài đặt trên bộ hẹn giờ.

Không cần phải nói về chỉ báo LED điện tử để thay thế bộ lọc. Nó sẽ cảnh báo bạn bất cứ khi nào đến lúc kiểm tra các bộ lọc.

Đã chỉnh sửa: Tôi quên chức năng Khóa trẻ em. Để sử dụng chức năng này theo cách thủ công, bạn cần nhấn đồng thời cả hai nút chức năng Hẹn giờ và Tốc độ quạt. Nó sẽ khóa trong cài đặt hiện tại của bạn, vì vậy con bạn không thể vô tình thay đổi nó.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Oransi OV200

Oransi là thương hiệu được các công ty, trung tâm y tế và trường đại học hàng đầu như American Red Cross hay Menlo Medical Clinic sử dụng. Họ duy trì một cộng đồng rất lành mạnh và năng động, và đó là một phần của chương trình AirLift của họ. Ngày nay, Oransi là biểu tượng cho giải pháp lọc không khí trong Diễn đàn Công nghệ lọc không khí Mỹ – Trung.

Đối với chính sách vận chuyển, Oransi cung cấp Miễn phí Vận chuyển cho tất cả các sản phẩm, được giao từ kho Nevada hoặc Pennsylvania. Họ đảm bảo rằng có một khoản hoàn lại tiền trong 30 ngày cho bất kỳ máy lọc không khí nào và bạn chỉ cần gửi yêu cầu để nhận được phản hồi từ dịch vụ khách hàng của họ trong vòng 24 giờ.

Hơn nữa, Oransi sẽ bảo hành 10 năm cho bạn, đây là một trong những chính sách hậu mãi tốt nhất cho máy lọc không khí. Thông thường máy lọc không khí chỉ được bảo hành 1 năm hoặc 2 năm nên Oransi thực sự tự tin về chất lượng máy lọc không khí của họ.

Bạn có thể liên hệ với họ qua điện thoại theo số 888-281-3948 hoặc qua email thông qua trang “Liên hệ với chúng tôi” của họ. Hỗ trợ sẽ có sẵn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 9 đến 6 giờ chiều.

Ưu đãi hàng đầu của Oransi OV200 ngay bây giờ

Máy lọc không khí Oransi OV200 Trắng.

Sản xuất tại Mỹ. Bộ lọc HEPA Chân thực tuyệt vời + Cảm biến chất lượng không khí + Chế độ ban đêm trong một máy lọc không khí.

Xem giao dịch

Phán quyết của chúng tôi

Đối với giá cả, tôi không thể đề xuất Oransi OV200 là máy lọc không khí được đánh giá cao nhất. Tất nhiên, Levoit LV-H133 và bản nâng cấp của nó – Levoit LV-H134, tốt hơn ở mọi khía cạnh và tôi khuyên bạn nên mua những chiếc máy lọc không khí này để thay thế.

Tuy nhiên, Oransi có chính sách bảo hành tuyệt vời là 10 năm và họ cung cấp Miễn phí vận chuyển cho bất kỳ sản phẩm nào. Đôi khi, dịch vụ khách hàng tốt hơn là quan trọng nhất, nhưng tôi không biết chắc.

Thực tế, chiếc Oransi OV200 này là chiếc máy lọc không khí gia đình tiện lợi và hiện đại nhất. Nếu bạn ưa thích các tính năng bổ sung cao cấp, bạn không nên bỏ qua Oransi OV200.

 • Công suất làm sạch

 • Tính di động

 • Đặc trưng

 • Sự tiêu thụ năng lượng

 • Giá bán

3,9

Tóm lược

Nó khá đắt đỏ, nhưng nếu bạn yêu thích Oransi và không đủ tiền mua Oransi Max, bạn có thể mua Oransi OV200.

Leave a Reply